Trang chủ / Tin tức / Hoàn Vũ / 16 Phó tế được Đức Giáo Hoàng Phanxicô truyền chức Linh mục, trong đó có 1 người Việt Nam
16 Phó tế được Đức Giáo Hoàng Phanxicô truyền chức Linh mục, trong đó có 1 người Việt Nam

16 Phó tế được Đức Giáo Hoàng Phanxicô truyền chức Linh mục, trong đó có 1 người Việt Nam

Trong dịp ngày Quốc tế cầu nguyện cho Ơn Gọi, vào lúc 9h15 (giờ địa phương) Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (22/4/20180), ĐGH Phanxicô đã truyền chức Linh mục cho 16 thày Phó tế tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phê-rô, trong đó có 1 tân chức là người Việt Nam.

Cùng đồng tế Thánh Lễ với ĐGH có 9 Hồng Y và hơn 200 Linh Mục, trong đó có hàng chục Linh Mục Việt Nam, với sự tham dự của khoảng 8.000 tín hữu và các anh chị em Liên Tu Sĩ Roma.

Trong bài giảng Thánh Lễ Truyền Chức, ĐGH đã kêu gọi các tân chức “đừng mệt mỏi vì lòng thương xót”. Hãy nghĩ đến tội riêng của mình, những nghèo hèn của mình mà Chúa Giê-su đã tha thứ để có lòng thương xót.

Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi được chọn vào Chúa Nhật Thứ Tư Mùa Phục Sinh, cũng được gọi là Chúa Nhật Lễ Chúa Chiên Lành. Cứ mỗi ba năm chu kỳ lịch phụng vụ, Chúa Nhật Thứ Tư của Mùa Phục Sinh, Giáo Hội sẽ chọn một đoạn Tin Mừng tập chú đặc biệt đến khuôn mặt của Chúa Giê-su là Đấng Chăn Chiên Lành.

Trên trang nhà của Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Hoa Kỳ có đoạn ghi nhận rằng “Mục đích của ngày Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi là hoàn thành công khai lời dạy của Chúa, “Xin Chúa là chủ ruộng gởi thêm thợ gặt đến cánh đồng truyền giáo của Người”. Mọi ơn gọi đều được Giáo Hội rất trân quý, nhưng vào Chúa Nhật này, Giáo hội đặc biệt “ cầu nguyện theo ý chỉ cho ơn gọi linh mục và tu sĩ, những người nam cũng như nữ, biết cống hiến đời mình phục vụ Giáo Hội trong nhiều lãnh vực đa dạng như chuyên tâm cầu nguyện, phục vụ trong các tổ chức ngoài đời và sứ vụ truyền giáo trong việc loan truyền Tin Mừng trên khắp thế giới.

ĐGH nói rằng “Nguyện xin cho lời giảng dạy của các con trở nên của ăn nuôi dưỡng dân Chúa và hương thơm của đời sống các con mang lại niềm vui và nâng đỡ các tín hữu. Xin cho lời nói và gương lành của các con tỏa sáng Ngôi Nhà của Chúa là Giáo Hội.”

ĐGH khuyến khích các tân chức hãy chỉ muốn làm đẹp lòng Chúa mà thôi, chứ đừng tìm gì cho mình hay cho người khác hay tìm tư lợi riêng. Các con chỉ chuyên lo “phục vụ Thiên Chúa, vì lợi ích trung thành thánh thiện của Dân Thánh Người.”

Sau đó, ĐGH đã đọc kinh Lậy Nữ Vương Thiên Đàng và cùng với 4 tân Linh Mục, trong đó có cha Phaolô Đỗ Văn Tân, ban phép lành cho tín hữu.

Trong số 16 tân chức có 11 người thuộc giáo phận Roma (6 phó tế được đào tạo tại Viện Thần học Redemptoris Mater, 5 phó tế tu học tại Đại Chủng viện Roma, 4 phó thế thuộc Gia đình Các Môn đệ và 1 phó tế còn lại thuộc Cộng đoàn Công cuộc nhỏ của Chúa Quan phòng mà đấng sáng lập là cha Orione); 5 tiến chức còn lại mang quốc tịch khác nhau trên toàn thế giới như Italia, Croatia, Madagascar, Colombia, San Salvador và đặc biệt là hai đại diện của Đông Nam Á là thầy phó tế Phaolô Đỗ Văn Tân, 37 tuổi người Việt Nam và thầy Thein Lwin, 37 người Miến Điện. Các vị được thụ phong Linh mục cho chính Giáo phận Rôma, dưới quyền quản lý của Đức Giáo Hoàng.

Ngọn Nến tổng hợp

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

VATICAN. Hôm 26-5-2018, ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY tân cử Giovanni Angelo Becciu làm Tổng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.