Trang chủ / Tin tức / Đức Thánh Cha / Bất ngờ khi biết người chụp selfie đẹp nhất về Đức Phanxicô
Bất ngờ khi biết người chụp selfie đẹp nhất về Đức Phanxicô

Bất ngờ khi biết người chụp selfie đẹp nhất về Đức Phanxicô

Không, đây không phải là bức hình “photoshop”: đây đúng là bức hình của một trong các tài xế của ngài chụp trong chuyến đi thăm nước Pa-ra-goay tháng 7 năm 2015.

Chỉ trong vài giờ, ông Sebastiaùn Gonzaùlez trở thành ngôi sao trên Web. Lý do? Chỉ do một bức hình đăng trên các trang mạng xã hội. Nhưng không phải bất cứ bức hình nào mà là bức hình chụp với Đức Giáo hoàng không “photoshop”, không sửa lại được chụp từ một vị thế tốt nhất: băng trước chiếc xe giáo hoàng.

Tác giả bức hình selfie này là một trong các tài xế của Đức Phanxicô trong chuyến đi Pa-ra-goay của ngày tháng 7 năm 2015. Trên máy bay từ Nam Mỹ về Rôma, Đức Phanxicô cho biết mình nghĩ gì về mốt chụp selfie này, một mốt mà ngài vui vẻ theo với nụ cười. “Tôi nghĩ gì ư? Đây là một loại văn hóa khác. Tôi cảm thấy mình như một người ông. Hôm nay khi tôi vừa rời đây, có một cảnh sát cao to, khoảng 40 tuổi, anh đến nói với tôi: ‘Xin cho con chụp một selfie’. Tôi nói với anh: ‘Nhưng anh là một trẻ vị thành niên sao!’ Đó là một loại văn hóa khác, nhưng tôi tôn trọng”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Giáo hội có đặc tính của người phụ nữ và người mẹ như Mẹ Maria

Giáo hội có đặc tính của người phụ nữ và người mẹ như Mẹ Maria

Sáng thứ hai 21/05/2018, tại nhà nguyện thánh Marta, ĐTC Phanxicô đã cử hành lần …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *