Trang chủ / Sống đạo / Bác ái / Cây Bác ái – Sáng kiến Mùa Chay ở Pakistan dành cho người nghèo và đau yếu
Cây Bác ái - Sáng kiến Mùa Chay ở Pakistan dành cho người nghèo và đau yếu
Các thành viên của tổ chức Caritas Lahore - RV

Cây Bác ái – Sáng kiến Mùa Chay ở Pakistan dành cho người nghèo và đau yếu

LAHORE – Các hoạt động bác ái dành cho người nghèo, người đau yếu, người khuyết tật, và các tù nhân: đây là những sáng kiến chủ yếu của Mùa Chay được Giáo Hội cổ võ, để làm mới lại tinh thần phục vụ hướng đến những người bé nhỏ, yếu đuối của xã hội. Như mỗi năm, trong khu vực Công giáo của Akbar Abad ở Faisalabad, các tín hữu để ở dưới gốc cây gần nhà thờ một số túi thực phẩm. Đức ông Kamran Taj,Tổng đại diện của Faisalabad giải thích: “Cây này đã trở thành điểm thu nhận của chúng tôi. Nhờ sự đóng góp này, trong suốt Tuần Thánh chúng tôi sẽ phân phát lương thực cho các gia đình nghèo và góa bụa”.

Ngoài ra, Đức ông Taj tổ chức các khóa học miễn phí cho mười lăm trẻ em đã bỏ học. Các lớp học diễn ra tại nhà thờ St. Gerard ở khu vực Saeed Abad. Vị Tổng đại diện nói: “Các bài giảng kéo dài hai giờ, phục vụ cho các gia đình nghèo trong khu vực, phần lớn họ làm việc nơi các bãi rác”. Truyền thống để thực phẩm dưới gốc cây như là một điểm thu nhận sự đóng góp là một trong những hình thức để giúp đỡ người cùng khổ của các giáo xứ”.

Trong Mùa Chay, các giáo xứ tổ chức các buổi hội thảo, thực hiện chương trình phát thanh, phổ biến các bài đọc đọc hàng ngày và khuyến khích các hoạt động từ thiện để giúp cho tín hữu hiểu ý nghĩa của bốn mươi ngày chay tịnh. Hàng năm, trong suốt Mùa Chay Nhà thờ Chính tòa Thánh Tâm ở Lahore đã tài trợ cho “các chuyến đi bác ái” hoặc những cuộc hành hương thiêng liêng. Trong thời gian trước Phục Sinh, các chương trình của Caritas Lahore hỗ trợ các tù nhân, người khuyết tật cho các dự án phát triển.

Trong khi đó, trong những ngày gần đây, người Hồi giáo và Kitô hữu đã kỷ niệm ngày quốc khánh của Pakistan, cùng nhau cầu nguyện cho một tương lai hòa hợp, hòa giải, và thịnh vượng. Trong lời cầu nguyện chung, dưới sự dẫn dắt của Đức cha Sebastian Francis Shaw, Tổng giám mục Lahore, các Kitô hữu và người Hồi giáo đã cầu nguyện và cam kết thúc đẩy sự hòa hợp, hòa bình và tiến bộ. Các nhà lãnh đạo tôn giáo đã bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan thực thi pháp luật chiếm ưu thế, mạnh mẽ hơn làn sóng khủng bố. Tất cả cùng đồng lòng cảnh giác đối với những ai muốn chia rẽ.

Vào cuối buổi gặp gỡ, tất cả mọi người hiện diện cùng nhau cầu nguyện bằng lời kinh của Thánh Phanxicô Assisi “Xin hãy cho con trở thành một khí cụ của hòa bình”, với nến sáng trên tay biểu tượng cho nỗ lực chung của sự hòa giải và hiệp nhất.

Một ngày trước đó, cũng ở Lahore, một cuộc gặp gỡ của trẻ em Kitô giáo và Hồi giáo để ăn mừng ngày quốc khánh. Các tham dự viên cầu nguyện đặc biệt cho việc bảo vệ các nhóm thiểu số trong nước. Đức cha Shaw nhấn mạnh: “Cổ võ hòa bình và hòa hợp không chỉ trong gia đình chúng ta, mà còn trong các khu phố, ở các thành phố của chúng ta, để nhân phẩm được tôn trọng và đặt ưu tiên”. Các tham dự viên khuyến khích trẻ em “Là những người xây dựng hòa bình không chỉ trong gia đình, mà còn trong các trường học và trên đường phố, để hòa bình chiếm ưu thế trong xã hội”.

(L’Osservatore Romano 27-03-2018)

Ngọc Yến

Nguồn: vi.radiovaticana.va

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đức Cha và Cô tiếp viên hàng không xinh đẹp

Vào một ngày cuối năm 1965. Trên một chuyến máy bay đưa các Giám Mục …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.