Trang chủ / Các thánh / Cha Thánh Piô được đi tu là nhờ sự hy sinh của người cha
Cha Thánh Piô được đi tu là nhờ sự hy sinh của người cha

Cha Thánh Piô được đi tu là nhờ sự hy sinh của người cha

Nếu người cha của Ngài không hy sinh thì Cha Thánh Piô sẽ có thể không theo đuổi được con đường thiêng liêng rực sáng này.

Cha Thánh Piô xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo của vùng quê Pietrelcina ở Ý. Cha mẹ của ngài không biết đọc cũng không biết viết, họ rất nghèo. Tuy vậy họ hy vọng con mình sẽ thành linh mục. Từ nhỏ, Cha Thánh Piô thổ lộ ước muốn đi tu của mình với cha mẹ. Cha mẹ ngài xin các tu sĩ Dòng Capuxinô của tu viện gần nhà nhất thâu nhận Cha Thánh Piô. Vào thời đó, Cha Piô chỉ mới học ở trường công được ba năm. Các tu sĩ nói phải chờ thêm mới được nhận vào nhà Dòng.

Cha Thánh Piô đi học được nhờ sự hy sinh của thân phụ

Tin chắc vào ơn gọi của con mình, ông Grazio hiểu trước hết là con mình phải có một giáo dục tốt nên ông phải kiếm tiền cho con ăn học. Thay vì đi tìm việc ở địa phương, ông quyết định đi Mỹ, nơi có thể thực hiện được mọi cơ hội đến với mình. Ông làm nhân công ở Jamaica rồi sau đó làm việc ở nhiều ngoại ô khác nhau của thành phố New-York. Vì thế ông kiếm đủ tiền gởi về Ý để Cha Thánh Piô có thể học với một giáo sư đặc biệt. Nhờ vậy ngày 6 tháng 1 năm 1903, lúc 15 tuổi, Cha Thánh Piô bước vào nhà tập của Dòng Capuxinô.

Marta An Nguyễn dịch

Nguồn: phanxico.vn

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Lòng can đảm bảo vệ đức trinh khiết của chân phước Veronica Antal

Có lẽ chúng ta rất quen thuộc với thánh nữ Maria Goretti, thiếu nữ trẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *