Trang chủ / Sống đạo / Ơn gọi tu trì / Đức Giám mục Công giáo trẻ nhất thế giới hiện nay là một tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế

Đức Giám mục Công giáo trẻ nhất thế giới hiện nay là một tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế

Chưa tròn 39 tuổi, Đức Cha Petro Loza Dòng Chúa Cứu Thế là vị giám mục trẻ nhất của Giáo hội Công giáo.

Vừa qua, thứ năm 12/4/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận việc bổ nhiệm của Hội đồng Giáo hội Công giáo Đông phương Hy Lạp Ukraina, bổ nhiệm Đức Cha Petro Loza, Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT), làm Giám mục phụ tá Sokal và Zhovkva tại Ukraina. Chưa tròn 39 tuổi, vị tu sĩ DCCT này đã trở thành vị giám mục trẻ nhất của Giáo hội Công giáo hiện nay.

Sinh ngày 3/6/1979 ở Kolodyantsi, gần Lviv, Đức Cha Petro Loza gia nhập DCCT năm 1997 và khấn trọn đời trong DCCT vào năm 2003.

Sau những năm học tại Học viện DCCT Lviv rồi tại Đại học Innsbruck (Áo), ngài được phong chức linh mục năm 2007. Sau đó, Ngài làm linh mục phụ tá tại Vinnytsa và quản xứ Hnizdychiv-Kohavyno.

Cha Petro Loza làm cố vấn Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Ukraina từ 2011 đến 2014, sau đó, ngài phụ trách giáo xứ Thánh Phêrô và Thánh Phaolô Tchernihiv, đồng thời đảm trách nhiệm vụ tuyên uý hai nhà tù của thành phố.

Hiện nay, 5 vị Giám mục Công giáo trẻ nhất thế giới đều là người Ukraina. Giáo hội Công giáo Ukraina đã bị bách hại khốc liệt dưới chế độ cộng sản và vào thời hậu cộng sản, Giáo hội được tái xây dựng hầu như từ con số zéro.

Minh Tâm

Nguồn: baoconggiao.net

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Những rào cản của sự vâng phục trong đời tu

Những rào cản của sự vâng phục trong đời tu

Chúng ta đã biết rằng nếu vâng phục được tuân giữ tốt, nhờ sự nỗ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.