Trang chủ / Tin tức / Hoàn Vũ / Đức Thánh Cha tuyên phong 8 vị lên Bậc Đáng Kính
Đức Thánh Cha tuyên phong 8 vị lên Bậc Đáng Kính

Đức Thánh Cha tuyên phong 8 vị lên Bậc Đáng Kính

Sáng thứ Bảy, ngày 14/04/2018 vừa qua, giáo hội đã chính thức có thêm 8 vị được tuyên phong lên Bậc Đáng Kính; trong đó, có 3 linh mục và 5 nữ tu.

Theo đó, trong cuộc đón tiếp Đức Hồng Y Angelo Amato, tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chuẩn y các sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của 8 vị Tôi Tớ Chúa, và nâng các vị lên hàng Bậc Đáng Kính.

Trong số các Bậc Đáng Kính mới được công bố có 3 linh mục, cụ thể: Cha Varghese Payapilly, một linh mục triều người Ấn Độ, là đấng sáng lập dòng các Nữ tu của người cùng khổ; Cha Emanuele Nunes Formigão, linh mục triều người Bồ Đào Nha, là đấng sáng lập Dòng Các Nữ Tu Phạt Tạ của Đức Mẹ Fatima; Cha Ludovico Longari, người Ý, một thành viên của Dòng các Linh mục Bí Tích Thánh Thể.

Bên cạnh đó, 5 Tôi Tớ Chúa là các nữ tu mới được nâng lên Bậc Đáng Kính, cụ thể: Nữ tu Elizabeth Bruyère, người Canada, đấng sáng lập Dòng Các Nữ Tu Bác ái Ottawa; Mẹ Bề Trên Margherita Ricci Curbastro, người Ý, đấng sáng lập Dòng Nữ tì Thánh Tâm Chúa Giêsu Đau Khổ; Mẹ Bề Trên Florenza Giovanna Profilio, đấng sáng lập Dòng các Nữ Tu Phanxicô Vô Nhiễm Nguyên Tội thành Lipari; Mẹ Bề Trên Maria Dolores của Chúa Kitô Vua (nhủ danh Maria Di Majo), người Ý, đấng sáng lập Dòng các Nữ tì Truyền giáo của Chúa Kitô Vua; Nữ tu Justa Domínguez, Bề Trên tỉnh dòng Tây Ban Nha, của Dòng các Nữ tu Vincent de Paul.

Tưởng cũng nên biết, tiến trình tuyên Thánh trong Giáo Hội Công Giáo trải qua các bước như sau: thứ nhất là tuyên phong lên hàng “Servus Dei” – nghĩa là “Tôi tớ Chúa”, rồi đến bậc “Venerabilis” – nghĩa là “Bậc Đáng Kính”, sau đó là “Beatus” – nghĩa là “Chân Phước”, và cuối cùng cao nhất là được tuyên Thánh – “Sanctus”.

Tâm Phúc

Nguồn: gpbuichu.org

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

VATICAN. Hôm 26-5-2018, ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY tân cử Giovanni Angelo Becciu làm Tổng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.