Trang chủ / Tin tức / Việt Nam / Giáo phận Xuân Lộc thành lập cơ sở II Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc tại Đà Lạt
Giáo phận Đà Lạt thành lập cơ sở II Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Giáo phận Xuân Lộc thành lập cơ sở II Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc tại Đà Lạt

Văn thư mang số hiệu 01/QĐ/HĐGMVN được Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh và Tổng thư ký, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm ấn ký ngày 03/05/2018 cho biết quyết định về việc thành lập Cơ sở II Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc tại Đà Lạt.

Theo đó, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam quyết định “thành lập Cơ sở II Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc tại địa chỉ số 51 Vạn Kiếp, phường 8, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, có tên gọi ngắn là Đại Chủng viện Minh Hòa.”

Đồng thời, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng “đề nghị Đại Chủng viện Minh Hòa thực hiện việc đào tạo các ứng sinh linh mục theo quyết định của Giáo hội.

Các quyết định trên được Hội Đồng Giám Mục Việt Nam căn cứ dựa trên Văn thư chấp thuận mang số 156/BNV/TGCP của Bộ Nội vụ và quy định tại khoản 4 Điều 38 Luật Tín ngưỡng, tôn giáo của Nhà nước.

Tưởng cũng nên biết, Đại Chủng viện Minh Hòa có tiền thân là Tiểu chủng viện Simon- Hòa (1962-1980). Sau nhiều biến cố thời cuộc, bước vào năm 1980, nhà Simon Hòa trở thành Chủng viện Minh Hòa. Sau khi Đức cha Antôn Vũ Huy Chương được bổ nhiệm làm giám mục giáo phận Đà Lạt (17/03/2011), ngài đã tái lập Đại Chủng viện này và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cho phép bắt đầu sinh hoạt từ niên khóa 2014-2015.

Điền Tâm

Nguồn: gpbuichu.org

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Dòng Phaolô gửi đơn khiếu nại-Tố cáo đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Dòng Phaolô gửi đơn khiếu nại-Tố cáo đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thái Hà (10.05.2018) – Phản đối kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm qua văn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.