Trang chủ / Sống đạo / Đức tin - Nhân chứng / “Giới trẻ là công cụ của Lòng Chúa thương xót”
"Giới trẻ là công cụ của Lòng Chúa thương xót"

“Giới trẻ là công cụ của Lòng Chúa thương xót”

Ngày 9.3, Đức Giáo Hoàng đã nói với những người xưng tội rằng họ có một trách nhiệm đặc biệt để giúp đỡ những người trẻ nhận ra giá trị của ơn gọi trong cuộc sống.

Đức Giáo Hoàng đã gặp gỡ với những người tham gia khóa học Tòa Trong do Tòa Ân giải tổ chức. Năm nay diễn ra trước cuộc họp của Thượng Hội đồng giám mục về giới trẻ, khóa học tập trung vào mối quan hệ giữa Bí tích xưng tội và nhận thức ơn gọi.

Hãy là công cụ của sự hòa giải

Đức Phanxicô đã nói với những người xưng tội trẻ tuổi rằng, họ cần phải hiểu vai trò của họ là công cụ cho lòng thương xót của Thiên Chúa, đừng bao giờ tìm cách để trở thành “bậc thầy trong tâm hồn” của mọi người. Hãy nhớ họ chỉ là những công cụ của sự hòa giải, không phải để hạ thấp vị trí của họ, mà để họ có được thái độ khiêm tốn khi lắng nghe thánh linh để Đấng Kitô được nhìn thấy một cách rõ ràng như là một bậc thầy vĩ đại của chúng ta.

Kế đến, ngài khuyên các bạn trẻ nên cố gắng học lấy cách lắng nghe câu hỏi trước khi đưa ra bất kỳ câu trả lời nào. Những người xưng tội, cũng được xem là người lắng nghe, đều hướng về sự ăn năn và Chúa Thánh Linh, qua những điều mà chúng ta nghe Lời của Thiên Chúa. Bằng cách chú tâm lắng nghe Đức Thánh Linh, chúng ta có thể đưa người trẻ tiếp xúc với chính Chúa Giêsu.

Lắng nghe và học cách đọc các dấu hiệu

Mỗi người trẻ nên lắng nghe tiếng nói của Thiên Chúa trong chính tâm trí của mình, và qua Kinh Thánh. Điều quan trọng là mọi người phải đồng hành trong chuyến đi này với những người xưng tội, người mà cũng có thể trở thành một cố vấn tinh thần. Nhận thức ơn gọi, nghĩa là giúp các bạn trẻ đọc được các dấu hiệu mà Thiên Chúa đã đặt vào cuộc đời của họ, thông qua cầu nguyện, thông qua những món quà và khuynh hướng cá nhân, và cũng thông qua những cuộc gặp gỡ với những người xuất hiện trong cuộc đời họ.

Nhân chứng Lòng thương xót của Thiên Chúa

Những người xưng tội, trên hết, là một chứng nhân mang những tội lỗi của sự ăn năn, như Chúa Giêsu đã làm, và chứng kiến lòng thương xót của Thiên Chúa là trung tâm của Tin Mừng.

"Giới trẻ là công cụ của Lòng Chúa thương xót"

 

Dịch theo Vatican News

Nguồn: cgvdt.vn

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Cựu thương binh Mỹ chia sẻ sau hành hương Đức Mẹ Lộ Đức

Cựu thương binh Mỹ chia sẻ sau hành hương Đức Mẹ Lộ Đức

Các cựu chiến binh Mỹ đang tìm kiếm sự chữa lành đã tham dự cuộc …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.