Trang chủ / Tin tức / Thông báo - Cảnh báo / GP Đà Nẵng: Sắp mừng 133 năm TT Hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu
GP Đà Nẵng: Sắp mừng 133 năm TT Hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu

GP Đà Nẵng: Sắp mừng 133 năm TT Hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu

Theo thông báo được ký tên bởi linh mục Tổng đại diện Giáo phận Đà Nẵng, Cha Bônaventura Mai Thái cho biết chi tiết chương trình Đại hội hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu năm 2018, theo thông tin trên website chính thức của Giáo phận Đà Nẵng.

Theo đó, chương trình hành hương năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày từ thứ Tư (30/05) đến thứ Năm (31/05/2018) nhằm kỷ niệm 133 năm Đức Mẹ Trà Kiệu (1885-2018). Chủ đề được ban tổ chức thông báo là “Đức Maria, Nữ vương các gia đình”, dựa trên câu Lời Chúa trích từ Tin Mừng Luca “Bởi đâu, tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này” (Lc 1,44).

Trong những ngày đặc biệt này, cộng đoàn hành hương sẽ tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa với các Thánh Lễ khai mạc, đại triều và bế mạc, cũng như các giờ chầu Thánh Thể, lãnh nhận bí tích Hòa giải. Vào sáng thứ Năm, ngày 31/05, Sơ Maria Nguyễn Hồng Quyế, dòng Đaminh sẽ có bài nói chuyện chuyên đề với các gia đình trẻ.

Tưởng cũng nên biết, Ðền Đức Mẹ Trà Kiệu là Trung tâm hành hương của Giáo phận Đà Nẵng, được xây dựng năm 1898, trên Ðồi Bửu Châu, phía đông Trà Kiệu, Quảng Nam. Ðền thờ được dâng kính Ðức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu với mục đích ghi nhớ sự kiện Ðức Mẹ phù hộ cho giáo hữu nơi đây trong biến cố lịch sử của Phong trào Cần Vương năm 1885. Theo thông lệ thì 3 năm một lần, Giáo phận Đà Nẵng sẽ tổ chức ngày “Đại hội Đức Mẹ Trà Kiệu” vào ngày 31 tháng 5.

Điền Tâm

Theo: gpbuichu.org

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Dòng Đaminh Bùi Chu: 76 nữ tu nhận sứ vụ mới

Dòng Đaminh Bùi Chu: 76 nữ tu nhận sứ vụ mới

Trong dịp tĩnh tâm tháng Năm vào sáng thứ Bảy, ngày 12/05/2018, Hội dòng nữ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.