fbpx
Trang chủ / Bạn đọc / Suy tư – Tản mạn / Hãy cầu nguyện cho trẻ em trên toàn thế giới
Hãy cầu nguyện cho trẻ em nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 16

Hãy cầu nguyện cho trẻ em trên toàn thế giới

Ngày 1/6 là ngày mà cả thế giới dành riêng tình yêu mến đặc biệt cho các trẻ em toàn thế giới, ở Việt Nam có thêm cả ngày Tết Trung Thu là dịp đặc biệt để quan tâm đến các em nhỏ. Mà đặc biệt nhất là tình yêu ấy đươc dành cho các em trẻ mồ côi cha mẹ, lang thang hè phố hay các em không có nơi nương tựa.

Trong cuộc sống của chúng ta, mỗi ngày chúng ta ra ngoài đường thì chúng ta cũng có thể gặp ít nhất cũng là một hay hai trẻ em lang thang hè phố phải hành nghề móc bọc, hay có những em bị đẩy vào đường cùng và vì mưu sinh mà các em trở thành những tay móc túi lão luyện.

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng nghe qua “trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, đó là vầng thơ, cũng là câu hát”. Vâng quả thật, trẻ em là tương lai của xã hội mai sau. Nếu thế hệ chúng ta chết hết rồi thì thế hệ các em sẽ tiếp bước chúng ta, thế nhưng các em thiếu tình thương và phải sống trong hoàn cảnh khó khăn làm sao mà các em có thể tiếp bước chúng ta đươc.

Vì thế mà chúng ta cần có những phương sách để giúp đỡ các ẹm. Mặc dù chính quyền mọi nơi đã cố gắng thực hiện để giúp đỡ các em, thế nhưng quyền lực của họ có hạn. Vì thế chúng ta cũng cần phải chung tay giúp đỡ.

Ngày nay có rất nhiều quỹ, hội được thành lập để nhằm giúp đỡ các em. Ta có thể giúp đỡ các em bằng tiền của nếu có thể, thế nhưng chúng ta không có nhiều về mặt vật chất thì ta có thể giúp đỡ về mặt tinh thần cho các em, như ta có thể tìm cho các em nhỏ mồ côi các nơi như làng trẻ SOS,… Đó là những cách ta có thể làm.

Hãy cầu nguyện cho trẻ em nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 16
Làng trẻ SOS Hà Nội

Thế nhưng thiết thực nhất đối với mỗi người KiTô hữu chúng ta đó là hiệp lời cầu nguyện vì Chúa Giêsu đã nói :” cứ xin thì sẽ được, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho”. Vì thế ta cứ cầu nguyện cho các em và tin chắc rằng Chúa sẽ luôn nhậm lời chúng ta trong mỗi lúc cũng như trong mọi nơi . Không chỉ trên đất nước Việt Nam và trên toàn thế giới, mà nhất là các trẻ em châu Phị. Mẹ Têrêsa Calcutta đã phục vụ cho các em nhỏ ở đó qua hành động và lời cầu nguyện của Mẹ, thì ta cũng hãy cầu nguyện cho các em thật nhiều.

Hãy cầu nguyện cho trẻ em nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6
Mẹ Teresa Calcutta phục vụ các em nhỏ ở Châu Phi

Lạy Chúa, xin Chúa hãy thương xem đến các em nhỏ trên thế giới này, nhất là các em không có tình thương của cha mẹ,các em nhỏ mồ côi cha mẹ, và phải mưu sinh tìm kiếm những gì cần cho cuộc sống của các em, trong khi sức lực của các em là không thể . Xin Chúa hãy ban cho các em sự bình an của Chúa cho các em để dù ở mọi nơi các em luôn tìm thấy hạnh phúc nơi Ngài là nguồn hạnh phúc đích thưc. Amen!

Nguồn: thanhcavietnam.net

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *