Trang chủ / Xã hội / Hội thánh Đức Chúa Trời – 1 mũi tên trúng 6 đích
Quý xơ Dòng Thánh Phaolô Hà Nội xuống đường tuần hành
Quý soeurs Dòng Thánh Phaolo Hà Nội xuống đường sáng 09.05.2018

Hội thánh Đức Chúa Trời – 1 mũi tên trúng 6 đích

Bản thân mình không bênh tà đạo này, nhưng dạo gần đây đi đâu cũng thấy các bạn trẻ nhan nhản trên miệng vài câu nhạo báng tà đạo này, nhưng thực chất các bạn ấy không biết mình đang lên công kích cái gì, công kích những người theo tà đạo, hay công kích chính Đức Chúa?

Hội thánh Đức Chúa Trời xuất hiện ở Việt Nam từ lâu rồi, và được cấp phép hoạt động, vậy tại sao dạo gần đây nó lại nổi trội lên các trang tin nhiều đến vậy?

1. MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG

Hội thánh Đức Chúa Trời không liên quan đến Công giáo, nó là một loại tôn giáo mới, nhưng ở đây đã có việc mượn gió bẻ măng gieo vào suy nghĩ của đa số dân Việt về những ai theo Thiên Chúa giáo là xấu xa, phản động, tôn giáo đi ngược lại truyền thống dân tộc,…

2. LÀM XẤU HÌNH ẢNH “LỰC LƯỢNG THÙ ĐỊCH”

Giáo hội Công giáo luôn lên tiếng để tranh đấu và đòi hỏi công lý và hoà bình cho xã hội địa phương. Giáo hội Công giáo với tổ chức thống nhất và chặt chẽ của mình trên toàn thế giới luôn là một sự uy hiếp rất lớn đối với mọi thể chế chính trị độc tài (không riêng gì Việt Nam).

Vụ việc Hội thánh Đức Chúa Trời cùng với một chuỗi sự kiện được truyền thông khơi dậy và hậu thuẫn mạnh mẽ như các bài giảng đả kích của các “sư quốc doanh” như các clip dạo gần đây thường hay thấy nhiều thầy chùa nói xấu, xuyên tạc sai lệch giáo lý Công giáo…

Đây là cơ hội để đạp những người đấu tranh cho quyền công dân, quyền tự do tôn giáo bấy lâu nay, hơn nữa đạp Công giáo vào hố mực đen kịt trong tâm trí người Việt.

3. PHÉP THỬ LỚN

Sau gần nửa thế kỷ tiến hành chính sách giáo dục, nhồi sọ quan điểm vô thần thì đây là một bài test khá tốt để đánh giá xem tâm thức tâm linh của người Việt đã thay đổi như thế nào? Hiệu quả của chiến lược giáo dục vô thần đến đâu?

Và nhìn vào những phản ứng của tầng lớp trẻ trong những ngày qua với vụ Hội thánh Đức Chúa Trời thì ta thấy phần nào chiến lược vô thần hoá đã đạt được những thành công nhất định.

4. HẠ BỆ DANH CHÚA

Trước giờ, hầu như những danh từ Thiên Chúa hay Đức Phật thường được mọi người nhắc đến với một thái độ ít nhất là tôn trọng dù người đó có theo tôn giáo nào đi nữa.

Thế nhưng những ngày qua, hình ảnh Thiên Chúa bị rất nhiều người gán cho những từ ngữ vô cùng xúc phạm. Rất nhiều người xung quanh tôi dạo này hay dùng những từ thiếu văn hóa khi nói về Chúa một cách vô ý thức, vô ngần ngại.

5. KINH TẾ

Gieo rắc vào tâm trí người Việt về sự xấu xa của Thiên Chúa giáo, từ đó mọi người sẽ có thái độ ủng hộ cho việc giải tỏa đất thánh dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm.

Hội thánh Đức Chúa Trời - 1 mũi tên trúng 6 đích

Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm

Hội thánh Đức Chúa Trời - 1 mũi tên trúng 6 đích

Bản đồ quy hoạch dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm

6 CHIẾM DỤNG ĐẤT TÔN GIÁO

Chiếm dụng hành hạ các Sr Dòng Phao Lô Hà Nội cũng nằm trong chương trình đê hèn này.

Hội thánh Đức Chúa Trời - 1 mũi tên trúng 6 đích

Hội thánh Đức Chúa Trời - 1 mũi tên trúng 6 đích

Hội thánh Đức Chúa Trời - 1 mũi tên trúng 6 đích

Lưu Thái

Nguồn: facebook.com

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Công giáo là mê tín dị đoan?

Công Giáo là mê tín dị đoan?

Nhiều người cho rằng Công giáo là mê tín dị đoan là tin vào những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.