Trang chủ / Lời Chúa / Cầu nguyện - Phút hồi tâm / Khía cạnh của đời tu
Khía cạnh của đời tu

Khía cạnh của đời tu

Ai cũng nói, đi tu là sướng bởi vì đi tu không phải lo lắng về tiền bạc, không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề gia đình… một mặt nó là như thế đó ban đầu khi bước vào đời tu nó là gam màu hồng, sau đó sẽ khám phá ra được nhiều gam màu khác. Khi tôi lựa chọn đi tu, tôi nghĩ nó tuyệt vời và luôn như bông hồng đẹp rực rỡ, Thiên  Chúa đã không đánh lừa tôi bởi bộ áo dòng, bởi chưng ngày trước khi tôi đi tu một phần cũng là bởi bộ áo Dòng, màu trắng tinh tuyền của sự trinh khiết. Và các thế hệ trước tôi cũng thế, không phải bị Chúa đánh lừa bởi bộ áo mà đi tu.

Khía cạnh của đời tu

Cầu nguyện để được nâng đỡ và hiệp thông cùng Giêsu.

Khía cạnh của đời tu. Tôi đi tu có rất nhiều chiều kích để thúc đẩy mà chỉ những ai đang sống đời dâng hiến mới hiểu được. Tôi nhận được khá nhiều câu hỏi “tại sao con lại đi tu” tôi chỉ trả lời hồn nhiên như một đứa trẻ là “con đi tu vì muốn được làm Thánh”. Ơn gọi ôi thật huyền nhiệm và cao vời, tôi cũng không biết tự bao giờ tôi thích đi tu, điều đó xảy ra với tôi như một cơn bão ập đến trong tim, khi một tình yêu dành cho một người đến độ cao trào nó sẽ làm phát sinh một thứ tình cảm mãnh liệt và tôi muốn thuộc về người ấy, muốn trọn đời yêu người đó. Sống trong mái nhà Chúa thật tuyệt diệu, bởi vì lúc đó tôi có thời gian cho đấng tình quân nhiều hơn, tôi cảm nhận được tình yêu của ngài một cách sâu lắng hơn.

Đời sống cộng đoàn

Khía cạnh của đời tu

Niềm vui của nữ tu

Hai chữ “ cộng đoàn” linh thiêng nhường nào, sống trong một mái nhà với tình yêu thương giành cho nhau, mặc dù có nhiều đau khổ bởi chính mình cũng như bởi chính cộng đoàn với sự hiểu nhầm của mọi người… nhưng hai chữ linh thiêng ấy đã in ấn trong tâm trí tôi. Quả vậy đi tu mà không phải là một cộng đoàn thì cũng khá là vô bổ. Vì đi tu là tu sửa mà, cho nên đời tu không thể thiếu đời sống cộng đoàn được bởi chính những sự va chạm giữa mỗi người, mỗi tính cách, mỗi quê hương khác nhau nó làm cho tôi lớn dần lên trong nhân cách, trong đức tin, đức mến. Đời tu có nhiều khía cạnh khác nhau, đừng bao giờ bạn nghĩ đi tu gam màu tối sẽ nhiều hơn gam màu hồng, chắc chắn là ở cộng đoàn nào cũng có những gam màu tối, nhưng chính chúng ta phải biết thánh hóa nó trong mọi hoàn cảnh và phải luôn ca ngợi chúa như thánh Têrêxa hài đồng Giêsu đã nói “ tất cả là hồng ân”. Bởi vậy  bạn đừng sợ khi nghe thấy mọi người nói  “đi tu là đi tù, đi tu khổ lắm” bạn chỉ tìm thấy hạnh phúc của đời tu khi mà bạn có thể gắn bó mật thiết với Ngài mà thôi, điều đó được cảm nhận khi bạn biết nâng tâm hồn với Ngài và biết yêu thương, phục vụ và cho đi. Hãy luôn cố gắng làm tất cả vì lòng mến, chắc chắn bạn và tôi sẽ đạt được ước mơ cao vời đó cho dù là khó khăn đến mấy.

Têrêxa Mai Vân – Đệ tử dòng Đaminh Bùi Chu
Nguồn: 
ongoi.org/threads/khia-canh-cua-doi-tu.31

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Khó nghèo, khiết tịnh, vâng lời trong thời đại thế tục

Khó nghèo, khiết tịnh, vâng lời trong thời đại thế tục

Và cái có vẻ như là hy sinh của họ sẽ là phần thưởng dư …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.