fbpx
Trang chủ / Giải đáp / LÀM KINH DOANH KHÔNG THỂ THỜ CHÚA???
LÀM KINH DOANH KHÔNG THỂ THỜ CHÚA

LÀM KINH DOANH KHÔNG THỂ THỜ CHÚA???

Kính chào cộng đoàn dân Chúa rất thân mến!

Con đang có một chuyện nặng lòng mà con thiết nghĩ chắc quý cộng đoàn mới thông cảm được với con.

Chuyện là có có hai người bạn rủ làm kinh doanh do không đủ vốn liến cũng như kinh nghiệm trong thương trường. Sau khi con xem xét thì thấy tình hình cũng hợp lý nên con quyết định đầu tư và cho bạn vay vốn để hùng làm cửa hàng. Con cho vay không giấy tờ, không lấy lãi suất (vì con rất trọng tình chứ không trọng tiền bạc). Lúc đầu con đồng ý bỏ vốn liến nhưng việc thờ cúng con muốn treo Thánh Giá trong cửa hàng và mời Cha đến làm phép cửa hàng. Thì bạn bè con đồng ý.

Xong rồi gần sắp triển khai thì họ lại trở mặt bảo là nếu muốn làm ăn phát triển thì nên thờ Phật Bà với lại nó kêu sau này mở cửa hàng sợ cô hồn phá nên phải có Phật Bà chấn yểm. Chưa hết còn bảo phải đi xem ngày, rồi xem tuổi coi có hợp không mới làm ăn. Và câu nói con thấy tổn thương nhất đó là: “Làm kinh doanh không ai thờ Chúa hết”.

Con phì cười trong lòng, xưa nay Phật tử luôn tự hào rằng Phật giáo là tôn giáo vượt trội về khoa học chứ không phản khoa học như Thiên Chúa ấy vậy mà họ toàn làm chuyện không bằng lý chí. Con sống trong cái lĩnh vực kinh doanh này 3 năm hơn, con chưa từng thắp nhan thần tài, cũng chưa từng cúng cô hồn, cũng chưa từng xem ngày nhưng 3 năm nay có chưa một lần tuột doanh số và thứ hạng trong công ty cũ cũng như hiện tại .

Là một người có kinh nghiệm kinh doanh theo con muốn thành công là do khả năng quản trị, cũng như những chiến lược kinh doanh chứ không phải do thờ ai. Như chuỗi hệ thống sửa xe Hưng Thịnh Phát họ thờ Chúa, dù biết bao sóng gió nhưng tới thời điểm hiện tại họ đã có 4 chi nhánh Sài Gòn.

Với con thì không phải kì thị Phật Giáo vì bản thân con xuất phát từ Phật Giáo như anh chị em đã biết, nhưng con đã hứa với Chúa rằng dù mai này có phá sản, có trăng tay thì con cũng chỉ sẽ là con của Chúa Giêsu. Có lẽ sau này trong làm ăn con sẽ kiếm người Công Giáo nào thích làm kinh doanh hợp tác.

Nguồn bài viết: Thắc Mắc Công Giáo

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *