Trang chủ / Giải trí / Chuyện đạo - Chuyện đời / Loan truyền Lời Chúa trên sân bóng rổ
Loan truyền lời Chúa trên sân bóng rổ

Loan truyền Lời Chúa trên sân bóng rổ

Những linh mục ở New Jersey (Mỹ) đã nghĩ ra một phương pháp hoàn hảo để tiếp cận giới học sinh: thi đấu bóng rổ trên chính sân nhà của những người trẻ tuổi.

Học sinh của trường trung học St. John Vianney ở bang New Jersey (Mỹ) đã vô cùng ngạc nhiên khi có đến 6 vị linh mục trong trang phục thể thao, cổ đeo thánh giá, bước vào sân bóng rổ của trường để thi đấu giao lưu. Trận đấu diễn ra vào trước lễ Giáng Sinh, và không vì đối thủ là các linh mục mà cuộc chơi không thú vị. Ðối với các vị mục tử, chơi bóng rổ là một cách tiếp cận thanh niên một cách đầy sáng tạo, cho phép họ chia sẻ niềm đam mê một môn thể thao, đồng thời truyền giảng Tin Mừng và giúp các bạn trẻ hiểu thêm về ơn gọi.

Trang tin Catholic News Services dẫn lời cha Michael Wallack, thư ký của Ðức Giám mục David M. O’Connell giáo phận Trenton, bày tỏ hy vọng thông qua trận đấu có thể truyền tải thông điệp rằng các linh mục “không phải lúc nào cũng nhốt mình trong nhà thờ, chờ đến Chúa nhật”. “Ða số mọi người đều không thật sự biết được hoạt động trong một ngày bình thường của linh mục, ngoài chuyện viết bài giảng cho các tín hữu”, cha Wallack bày tỏ.

Cùng bước lên sân đấu hôm đó với linh mục Wallack là linh mục John Michael Patilla, cha sở giáo xứ thánh Benedict ở Holmdel và là tuyên úy của trường trung học St. John Vianney; linh mục Augusto Gamalo, cha sở giáo xứ thánh Gregory ở Hamilton Square; linh mục Thomas Vala và linh mục Gregg Abadilla ở Matawan; cha Dean Gaudio của giáo xứ Avon-by-the-Sea.

Loan truyền lời Chúa trên sân bóng rổ

Không mất quá nhiều thời gian khi nhịp điệu trận đấu được chuyển từ không khí hữu nghị ban đầu giữa đội St.John Vianney Lancers và God Squad II – đội linh mục, sang tinh thần thi đấu kịch liệt. Ðiểm số chung cuộc là 4-2 nghiêng về đội học sinh. Sau thời gian hào hứng, các cha cùng nhau bày tỏ: “Thể thao là con đường truyền bá Lời Chúa hiệu quả và giúp chúng tôi tiếp xúc với bọn trẻ tại nơi mà chúng thường đến”. Cha Vala, người toét miệng cười vì có thể… trụ lại trên sân bóng lâu hơn mình vẫn tưởng, cho rằng các em học sinh đã “cháy hết mình” và tận hưởng trận đấu một cách sảng khoái. Các vị mục tử chia sẻ họ đã chuẩn bị trước ngày thi đấu như thế nào, và cha Gamalo cho hay tất nhiên họ đều cầu nguyện vì thực sự chẳng có thời gian tập luyện trước. Thay vào đó, các linh mục nghe nhạc vui nhộn, xem các trận đấu trên truyền hình để “truyền lửa” cho nhau.

Loan truyền lời Chúa trên sân bóng rổ

Cha Gaudio mỉm cười khi cho biết mục tiêu của đội God Squad II là làm sao chứng tỏ cho các học sinh thấy rằng những người đã đi theo ơn gọi vẫn có thể giữ được niềm đam mê thể thao. “Tôi nghĩ rằng có thể trong đám đông cũng có những chàng trai trẻ muốn tìm hiểu ơn gọi, và sự có mặt của chúng tôi trong trận đấu có thể khuyến khích ý tưởng đó càng thêm mạnh mẽ hơn”, theo cha Gaudio, người từng thi đấu trong đội bóng của trường trung học Bound Brook và sau đó là đại học St. Bonaventure.  Còn cha Vala hy vọng rằng thông qua các hoạt động như âm nhạc và thể thao, học sinh có thể quen biết một linh mục, tạo mối quan hệ thân hữu với nhau. Nhờ đó, những người trẻ tuổi sẽ cảm thấy thoải mái khi tiếp xúc với các cha để được hiểu biết hơn về Lời Chúa, và nếu có thể, một ngày kia sẽ lựa chọn con đường tận hiến.

Trên thực tế, sau trận đấu, một cầu thủ tên James Guilbert cho rằng thông qua sự xuất hiện của đội linh mục, các học sinh của trường St. John Vianney đã thấy được một khía cạnh khác trong đời sống của họ, rằng họ vẫn có cuộc sống bình thường như bao người khác.

Nguồn: cgvdt.vn

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Lý do để Tin vào Thiên Chúa

Lý do để Tin vào Thiên Chúa

Thời này, tin vào Thiên Chúa thường bị xem là khờ dại. Với nhiều người, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.