Trang chủ / Tin tức / Hoàn Vũ / Mơ được gặp Đức Giáo hoàng thì được gặp!
Mơ được gặp Đức Giáo hoàng thì được gặp!

Mơ được gặp Đức Giáo hoàng thì được gặp!

Em Peter Lombardi mơ được gặp Đức Phanxicô nhưng em còn được hơn thế nữa!

Trong khi Peter chỉ mơ được gặp, được chào Ngài thì hôm nay em còn được hơn thế nữa. Peter Lombardi, 12 tuổi ở thành phố Columbus bang Ohio, nước Mỹ, được thêm một chuyện mà em chưa bao giờ hình dung. Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư ngày 28 tháng 3 – 2018, em được Đức Phanxicô mời lên xe đi một vòng với Ngài ở Quảng trường Thánh Phêrô.

Mẹ của em Peter, bà Brenda Lombardi trả lời cho báo Catholic News Service: “Không những Đức Phanxicô ôm hôn Peter, ngài còn mời Peter lên xe đi một vòng 20 phút với Ngài ở quảng trường Thánh Phêrô. Ngài ôm hôn em và ban phép lành cho em”.

Đầu tiên là một nhân viên an ninh bồng Peter lên thanh xe giáo hoàng để ngài hôn. Sau đó Đức Phanxicô nói với các nhân viên an ninh để cho em lên xe của mình đi một vòng.

Ngày 28 tháng 3, gia đình em Peter có mặt ở buổi tiếp kiến chung hàng tuần của Đức Phanxicô, như tất cả những người đi hành hương về đây, họ mong được đến gần Đức Phanxicô.

Peter hị hội chứng lang-đơn-đao, gia đình em mong gặp Đức Giáo hoàng năm 2015 khi ngài đến Philadelphia tham dự Ngày Thế Giới Gia đình được tổ chức ở đây. Tuy nhiên giấc mơ này không thực hiện được vì Peter bị ung thư máu.

Trong thời gian Đức Phanxicô đi Mỹ thì em Peter ở bệnh viện để chạy hóa trị. Từ căn phòng bệnh viện, em cùng với gia đình xem truyền hình chuyến đi của ngài. Một đại diện của Hội Mơ một Ước mơ (Make-A-Wish Foundation) đến thăm em lúc đó. Ông hỏi em: “Peter, con mơ gì nào?” Và Peter trả lời: “Con được người này ôm con như các em bé khác được ông ôm trên truyền hình”.

Mơ được gặp Đức Giáo hoàng thì được gặp!

Ngoài giấc mơ được Đức Giáo hoàng ôm, em còn mong được đi Disneyland, một giấc mơ Hội đã thực hiện cho em.

Hai năm rưỡi sau, em Peter được lành ung thư máu, gia đình Lombardi lên đường đi hành hương Rôma, Axixi và Mễ Du để cám ơn Chúa đã chữa lành cho Peter.

Sau khi nghe câu chuyện này, Mountain Butorac, tổ chức hướng dẫn du lịch Mỹ ở Rôma dàn xếp để gia đình Peter được ở hàng đầu, để Peter thực hiện được giấc mơ của mình.

Khi Peter ngồi trên xe với Đức Phanxicô, ngài nhận một bong bóng tết hình cái mũ. Trên xe giáo hoàng em xin thêm một chuyện nữa: “Con cám ơn Đức Giáo hoàng, xin cha cho con chiếc bóng này!” Ngay lập tức, Đức Phanxicô đặt chiếc bóng lên đầu em.

Đối với em Peter và gia đình, ý nghĩa hành vi của Đức Phanxicô không phải chỉ là giấc mơ được thực hiện, nhưng ý chỉ Chúa có chương trình lớn hơn và tốt hơn cho họ.

Bà Brenda Lombardi nói với hãng tin CNS: “Và Chúa đã làm việc như vậy, đúng không? Chúng tôi không được gặp Đức Phanxicô ở Phila, chúng tôi được gặp ngài ở quảng trường Thánh Phêrô và Peter được lên xe đi với ngài. Chúng tôi không thể làm những việc như vậy. Vậy thì chúng tôi chỉ biết tạ ơn Chúa cho các ơn lành, cho lòng thương xót Ngài ban cho chúng tôi”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn: phanxico.vn

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

VATICAN. Hôm 26-5-2018, ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY tân cử Giovanni Angelo Becciu làm Tổng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.