Trang chủ / Bạn đọc / Mỗi ngày hãy cho mình vài phút để ngồi thinh lặng suy niệm

Mỗi ngày hãy cho mình vài phút để ngồi thinh lặng suy niệm

Mỗi ngày hãy cho mình vài phút để ngồi thinh lặng suy niệm.  Nếu bạn chưa quen suy niệm, hãy bắt đầu bằng năm phút. Hãy ngồi yên lặng quan sát hơi thở của bạn và cho phép ý tưởng nhẹ nhàng trôi qua tâm trí bạn. Hãy cho chúng là không quan trọng và chúng sẽ trôi qua. Bản chất của tâm trí là để suy nghĩ, vì thế đùng cố gắng tống khứ những ý nghĩ.

Bạn có thể khảo sát tỉ mỉ nhiều lớp học và sách vở để tìm cách suy niệm. Bất kể bạn bắt đầu như thế nào hay ở đâu, cuối cùng bạn sẽ tạo ra phương pháp tốt nhất cho bạn. Tôi thường chỉ ngồi yên lặng và hỏi: “Tôi cần phải biết cái gì?” Tôi cho phép câu trả lời đến nếu nó muốn, nếu không, tôi biết nó sẽ tới sau. Không có cách suy niệm đúng hay sai.

Một hình thức suy niệm khác là ngồi yên tĩnh và theo dõi hơi thở ra vào của bạn. Khi bạn hít vào đếm một, khi bạn thở ra đếm hai. Hãy tiếp tục đếm cho tới khi bạn đạt tới mười, sau đó hãy bắt đầu lại với một. Nếu bạn nhận thấy tâm trí của bạn đang lên danh sách cho một công việc nào đó, bạn hãy bắt đầu lại với một. Nếu bạn nhận thấy việc đếm của bạn đưa bạn tới 25 khoảng ấy, hãy trở lại một…

Việc suy niệm hàng ngày rất có ích. Chúng ta bắt đầu chỉ với năm phút mỗi ngày và rất từ từ tiến dần lên tới 15 hay 20 phút.

(Trích: “Bạn có thể chữa lành cuộc sống của bạn”)

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Công giáo là mê tín dị đoan?

Công Giáo là mê tín dị đoan?

Nhiều người cho rằng Công giáo là mê tín dị đoan là tin vào những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.