Trang chủ / Tin tức / Hoàn Vũ / Mừng Thánh Jorge Bổn Mạng của Đức Thánh Cha
Mừng Thánh Jorge Bổn Mạng của Đức Thánh Cha

Mừng Thánh Jorge Bổn Mạng của Đức Thánh Cha

23 tháng 4 là ngày mừng kính Thánh Jorge (tên thánh tiếng Tây Ban Nha là Jorge, tên tiếng Ý là Giorgio, tên tiếng Anh là George). Thánh Jorge là Bổn Mạng của Đức Thánh Cha Phanxicô, vì Thánh Phanxicô Assisi là tước hiệu Giáo Hoàng, còn tên rửa tội của Đức Thánh Cha là Jorge Mario Bergoglio, tức là Jorge là tên thánh của Ngài.

Truyện kể từ thế kỷ 11 cho rằng, Thánh Jorge đã giết chết một con mãng xà, và biểu tượng này có nghĩa là thánh nhân đã chiến thắng ma quỷ. Thánh nhân sinh ra tại Cappadocia, và là sĩ quan quân đội của Hoàng đế Diocleziano. Ngài qua đời vì chịu tử đạo năm 303.

Trong các bài giảng, Đức Thánh Cha Phanxicô thường nhấn mạnh rằng, cái ác không phải là điều gì đó trừu tượng. Nó có một cái tên cụ thể, đó là ma quỷ. Trong thánh lễ tại nhà nguyện Marta ngày 11.04.2014, Đức Thánh Cha nói: Cuộc đời Chúa Giêsu là cuộc chiến không ngừng. Chúa đã đến để đánh bại thủ lãnh của thế gian này, để đánh bại ma quỷ. Đây cũng là cuộc chiến đấu mà mọi Kitô hữu phải đối diện. Những ai muốn theo Chúa, phải nhận ra sự thật này.

Thánh Jorge đã đánh bại con mãng xà, đánh bại ma quỷ, điều ấy diễn tả sự thiện chiến thắng cái ác. Trong buổi tiếp kiến chung ngày 08.02.2017, Đức Thánh Cha nói rằng: Chúng ta không bao giờ được lấy ác báo ác, nhưng phải chiến thắng cái ác bằng sự thiện, phải chiến thắng tội lỗi bằng tha thứ. Đó là cách chúng ta sống hòa bình. Và đó là chính Giáo hội. Niềm hy vọng Kitô giáo có đặc tính mạnh mẽ là đặt trên tình yêu. Bởi vì Tình Yêu của Thiên Chúa vừa mạnh mẽ vừa dịu dàng. Và điều ấy thật là tuyệt vời!

Trong ngày mừng Thánh Quan Thầy, chúng ta hãy hiệp ý cầu nguyện cho Đức Thánh Cha của chúng ta!

Tứ Quyết SJ, RadioVaticana 23.04.2018

Nguồn: conggiao.info

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

VATICAN. Hôm 26-5-2018, ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY tân cử Giovanni Angelo Becciu làm Tổng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.