Trang chủ / Bạn đọc / Nỗi lòng của Cha (chế cực hay) – Anna Loan Phạm – st Lê Văn Hồng

Nỗi lòng của Cha (chế cực hay) – Anna Loan Phạm – st Lê Văn Hồng

Mời cả nhà nghe giọng ca và bài hát rất hay của bạn Anna Phạm Loan – Huynh Trưởng tại giáo xứ Đăng Cao, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Mới đây, một video bài hát được đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ Công giáo tích cực chia sẻ lên các trang mạng xã hội đã khiến nhiều người dân chú ý. Bài hát do một nữ Huynh trưởng tại Nghệ An thể hiện được chế từ ca khúc “Buồn của anh – tác giả K-ICM” mà thanh thiếu niên Việt Nam nghe đi nghe lại trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, nhiều fanpage Giới trẻ, Công giáo, Thiếu Nhi Thánh Thể cũng nhanh chóng đưa về trang của mình để truyền thông tới nhiều người hơn nữa.

Theo tìm hiểu, bài hát được anh Lê Văn Hồng sáng tác, lấy cảm hứng từ chính những gì bản thân trải qua. Đặc biệt, đây là cách tác giả bày tỏ sự tiếc nuối, hối hận của mình và hứa sẽ thay đổi đối với một vị Cha xứ mình.

Nỗi buồn của Cha (chế cực hay) - Anna Loan Phạm - st Lê Văn Hồng

Toàn bộ nội dung tác giả tâm sự với Cha xứ của mình. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đây, Công giáo Việt Nam xin được trích dẫn nguyên văn những chia sẻ của tác giả:

“Nỗi Lòng Của Cha
con xl vì những tâm tình con chưa kịp nói. 
giang hồ dậy sóng mất rồi. con cũng không biết nói sao.

TRÒN MỘT NĂM CHA GIUSE VỀ COI SÓC GIÁO XỨ CỒN NÂM & GIÁP TAM
Thời gia thắm thoát tựa thoi đưa, ngày mai 03/03 vừa tròn 1 năm Cha Giuse được Đức Giám Mục Giáo phận cắt cử về coi sóc 2 giáo xứ Cồn Nâm & Giáp Tam.
Một năm chưa phải là dài nhưng Cha Giuse đã chinh phục tâm hồn giáo dân vung Cồn bằng tình cảm được xây dựng từ lòng yêu Chúa và sự dấn thân phục vụ hết mình vì đoàn chiên. Hình ảnh Cha quản xứ rất chân thành, rất gần gũi và đầy lòng yêu thương và luôn tất bật với những công tác mục vụ luôn là những hình ảnh thân quen với giáo dân vùng Cồn. Quả vậy, Cha Giuse luôn hòa mình vào hết mọi sinh hoạt cộng đồng của đời sống giáo dân, chia vui sẻ buồn với từng biến cố, với hết thảy mọi người trong 2 giáo xứ. 
Trong việc mục vụ, ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất, Cha Giuse đã dành nhiều công sức để xây dựng một cộng đoàn dân Chúa hiệp nhất yêu thương nơi 2 giáo xứ. Cha đặc biệt chú trọng chăm lo giáo dục giới trẻ, là những tương lai rường cột của giáo xứ và Giáo Hội. Cha cũng không quên đồng hành, củng cố sinh hoạt các hội đoàn trong 2 giáo xứ để các đoàn thể, hội đoàn ngày một đi vào nề nếp và hoạt động có hiệu quả hơn. Cha cũng là người luôn đầu tranh cho công lý và hòa bình, dù gặp phải nhiều sự chống đối, thù địch nhưng Cha luôn sẵn sàng nói lên tiếng nói của công lý và và giúp người dân đòi lại những quyền lợi chính đáng thuộc về mình.
Môt năm nhìn lại, cũng là tưởng nhớ tới những hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống trên 2 giáo xứ vùng Cồn để cùng hiệp dâng tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa và cầu nguyện cho Cha quản xứ thân yêu để ngài luôn là vị mục tử như lòng Chúa mong ước và thỏa lòng dân mong đợi.
Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Cha Thánh Vincente Điểm và Thánh cả Antôn ban ơn nâng đỡ và soi sáng để Cha vững tay chèo lái con thuyền 2 giáo xứ đến bến bờ yêu thương. Nhất là trong bối cảnh nhiều thế lực thù địch luôn vu khống và tìm cách hạ bệ ngài”. Theo Lê Văn Hồng.

Bài hát: Nỗi lòng của Cha (chế)

Link MP3: fshare.vn/file/SNKL11SNMWEY

Bài gốc: Buồn của anh (st: K-ICM)

Tác giả: Lê Văn Hồng

Trình bày: Anna Loan Phạm

Nguồn: GIA HUY Studio

Công giáo Việt Nam tổng hợp

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Thái Lan: Đức Phanxicô mong các phật tử và kitô hữu tăng cường các quan hệ

Thái Lan: Đức Phanxicô mong các phật tử và kitô hữu tăng cường các quan hệ

Ngày thứ ba 16 tháng 5, Đức Phanxicô tiếp phái đoàn các chư tăng và …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.