fbpx
Trang chủ / Sống đạo / Nhịp cầu Bác ái / NCBA MS07: Đồng hành cùng bạn Mùa Thị Pày trong cuộc chiến chống ung thư

NCBA MS07: Đồng hành cùng bạn Mùa Thị Pày trong cuộc chiến chống ung thư

Mỗi tấm lòng cho đi, một trái tim ở lại!

Bạn là Mùa Thị Pày – cô sinh viên năm cuối lớp Y6C, ( trước kia là sinh viên lớp K43K), chuyên ngành Bác sĩ đa khoa, trường Đại học Y dược Thái Bình. Từ vùng núi miền Tây Bắc, với giấc mơ trở thành bác sĩ cứu người, Bạn mang theo hành trang là niềm tin, sự kì vọng của bố mẹ và mọi người, trải qua gần 6 năm trường y bên những trang sách, những buổi lâm sàng, những đêm trực dài bên viện, tưởng chừng như đến lúc giấc mơ sắp thành hiện thực nhưng cuộc sống không chỉ có màu hồng.

Hai tháng trước, Bạn nhận được thông tin mình bị UNG THƯ, được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện K. Là 1 người học y, Bạn hiểu rõ những đau đớn qua những đợt xạ trị, truyền hóa chất hay phẫu thuật và những tác dụng phụ do thuốc Bạn sẽ phải đối mặt.

Cuộc chiến lúc này mới thực sự bắt đầu, bất kì ai học y cũng có thể thấu hiểu, cuộc chiến với ung thư là 1 cuộc cách mạng lâu dài và gian khó. Không chỉ cuộc chiến về thể xác và tinh thần, còn là cả cuộc chiến về kinh tế. Mặc dù được hưởng 100% bảo hiểm y tế, nhưng có nhiều khoản chi phí điều trị khác, gia đình Bạn cũng đều chi trả tự túc. Chính vì vậy, mà trong khoảng thời gian điều trị, dù đau đớn khó khăn, Bạn đều 1 mình tự chăm sóc bản thân,không có người thân bên cạnh, vì mẹ còn 2 em nhỏ ở nhà xa, bố thì lo kiếm tiền để chi trả tiền viện phí và cho gia đình.

Là bạn cùng lớp đại học 3 năm, với quá trình tìm hiểu và trò chuyện cùng Bạn trong khoảng thời gian điều trị vừa qua, với truyền thống “lá lành đùm lá rách” “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Em/cháu/con xin chính thức kêu gọi sự giúp đỡ của tất cả mọi người “của ít lòng nhiều” cùng tiếp thêm sức mạnh, chia sẻ cùng Bạn và gia đình 1 phần gánh nặng tài chính. Dù nhiều gian nan, nhưng mọi sự sẻ chia ở thời điểm này đều rất ý nghĩa để cùng Bạn và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này, vẽ tiếp lên giấc mơ còn đang dang dở.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số MCBA 07: Bạn Mùa Thị Pày – Bệnh viện K3 cơ sở Tân Triều.

2. BCH Đoàn trường Đại học Y dược Thái Bình (trước ngày 30/10/2018)

Đ/c Nguyễn Thị Linh – UV BTK Hội sinh viên trường, sdt: 0347.634.019

Số tài khoản 9704-1584-0507-9191. Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Thành phố Thái Bình. (nội dung “Ủng hộ Sinh viên Mùa Thị Pày – K43C”)

3. Nguyễn Thị Thanh Lam – sinh viên Y6G, trường Đại học Y dược Thái Bình, sdt: 0399.601.936

———
Nhịp cầu Bác ái” là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, mạnh thường quân với các hoàn cảnh cần được giúp.

Với vai trò là cầu nối chia sẻ khó khăn, chuyên mục sẽ đăng tải các địa chỉ, hoàn cảnh cần giúp đỡ và thông tin phản hồi về sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân có tấm lòng nhân ái. Đồng thời, chuyên mục cũng sẽ đăng tải sự thay đổi tích cực của các hoàn cảnh sau khi được trợ giúp.

Tất cả bạn đọc đều có thể giới thiệu các hoàn cảnh không may, khốn khó bệnh tật, tai nạn bất ngờ… mà không còn khả năng tự giải quyết được để Ban Biên Tập tổ chức xác minh và đăng tải trên chuyên mục “Nhịp cầu Bác ái” để chia sẻ và kêu gọi cộng đồng xã hội quan tâm.

Mọi thông tin giới thiệu vui lòng gửi về địa chỉ email: nhipcaubacai@conggiaovietnam.vn

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *