Trang chủ / Bạn đọc / Suy tư – Tản mạn / Ngày hôm nay là một ngày rất đặc biệt

Ngày hôm nay là một ngày rất đặc biệt

Ngày hôm nay là một ngày rất đặc biệt vì NGÀY HÔM NAY không phải là NGÀY HÔM QUA hay NGÀY MAI mà đơn giản nó chỉ là NGÀY HÔM NAY.

Tôi và bạn không ai có thể biết trước được ngày mai mình còn hiện diện trong cuộc đời này không. Vậy tại sao chúng ta không sống thật hạnh phúc và trọn vẹn cho ngày hôm nay.

Ngày hôm qua đã mãi mãi không trở lại, ngày mai thì chưa đến. Chỉ duy nhất ngày hôm nay là tôi vẫn biết rất rõ mình đang còn sống rất vui vẻ bên những người thân, những đồng nghiệp và cả những người tôi tình cờ gặp gỡ.

Nhưng đã có không ít người không nhận ra được giá trị của NGÀY HÔM NAY nên sống rất VỘI và cả sống LƯỚT QUA cho hết một ngày.
Vội đến, vội đi, vội nhạt nhoà
Vội vàng xum hợp, vội chia xa
Vội ăn, vội nói rồi vội thở
Vội hưởng thụ mau để vội già…

Bạn thân mến! Cuộc sống này rất ngắn ngủi và nhiều rủi ro nhưng cũng không ít điều bất ngờ. Mỗi người chúng ta sẽ không biết trước được điều gì đang chờ đợi chúng ta vào ngày mai. Bạn hãy sống và thực hiện đầy đủ trách nhiệm và hết sức ý nghĩa cho ngày hôm nay. Vì như thế bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi NGÀY HÔM NAY qua đi.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Nhật ký đời sống tu trì: Suy nghĩ về ơn gọi

Nhật ký đời sống tu trì: Suy nghĩ về ơn gọi

Sau một thời gian ngắn vào dòng Trappe, Thomas Merton viết câu chuyện trở lại …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.