Trang chủ / Giải đáp / Những điều cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long
Những điều cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long

Những điều cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long

Cha Long với linh đạo Lòng Chúa Thương Xót, có tài trong giảng phòng thu hút hàng ngàn người quy tụ về nghe giảng, thánh lễ thì kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ. Thế mà dòng người cứ ùn ùn kéo về người bên lương có, người bên giáo có.

Ai chưa biết về cha Giuse Trần Đình Long, tưởng nên đọc bài viết này để phần nào biết được những thông tin của ngài.

Sau đây là một số điều mà bạn cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long:

– Trước hết là về thông tin về Cha Giuse Trần Đình Long: ngài thuộc Dòng Thánh Thể Việt Nam (SSS), làm mục vụ “Lòng Chúa Thương Xót” từ năm 2012.

– Dùng chiêu trò trong giảng phòng: kích thích tâm lý đám đông bằng việc khuyên người ta không kể chuyện phép lạ ra ngoài, mà úp úp mở mở để mọi người đi chia sẻ phép lạ Chúa đã làm nơi chính bản thân là nhân chứng sống động và rõ ràng về Lòng Thương Xót Chúa. Ngoài những trò hát tập thể: nhìn vào mặt nhau đi, kẻ thù ta đâu có phải là người, đêm chưa qua mà trời chưa vội sáng, đời tôi cô đơn nên yêu ai cũng không yêu, bốn phương trời ta về đây chung vui…để thêm phần gia vị cho bài giảng bớt đi sự căng thẳng. Nhưng chiêu trò hay nhất của cha là, giữa mỗi phần bài giảng, cha thường mời một vài nhân chứng lên để nói những cảm nhận của mình về lòng thương xót Chúa, như Chúa đã nâng đỡ, đã che chở, đã mở mắt cho mình về sự đạo đức để mình được thánh thiện hơn. Và chính Chúa đã tác động để chữa lành những căn bệnh nan y: u gan, u khối óc, u phổi, tiểu đường, goute…mà đi hết bệnh viện này bệnh viện nọ, bác sĩ đều bó tay…Và nay đến với lòng thương xót Chúa đã được Chúa chữa lành một cách kỳ diệu, mà đến y khoa tân tiến hiện đại cũng đều ngạc nhiên. Và cả khối u tâm hồn mười mấy năm không đi lễ…cũng được Chúa chữa lành. Chính những chia sẻ này đã làm cho những bài giảng của cha trở nên có chứng cớ về lòng thương xót Chúa. Những chứng cớ này cũng gây sự chú ý đến cộng đoàn, vì người thật việc thật, nên ai cũng thích nghe và cảm thấy hứng thú. Mỗi người hy vọng rằng, rồi đến lượt chính mình cũng sẽ được Chúa mở mắt và chữa lành bệnh như thế!

– Một sức mạnh phi thường để làm việc với cường độ rất cao: lịch giảng phòng, dâng lễ, đi thăm hỏi người nghèo và làm từ thiện…dày đặc, nhưng thấy con người cha lúc nào cũng hoạt bát khoẻ khoắn. Chỉ nội việc cha đứng gần như suốt ngày để đặt tay lên từng người giáo dân mà chúc phúc cho họ, cũng đã thấy mỏi mệt lắm rồi.

– Một bộ óc siêu phàm được lập trình phong phú đa năng, đa chiều kích. Đọc xong bài phúc âm, ngôn từ ào ào như thác đổ, để cha thao thao bất tuyệt. Dường như cha chẳng cần phải soạn dàn bài, mà nói đến đâu ngôn từ tuôn ra đến đó.

– Một tâm hồn nhạy cảm, giàu cảm xúc: để cùng vui cùng cười, cùng buồn, cùng chia sẻ nỗi niềm với cộng đoàn trong các câu chuyện đời dâu bể của những chứng nhân lên chia sẻ…Nói đến đâu, phụ hoạ vào vài câu nhạc rất đúng hoàn cảnh, khiến cho tâm thế người nghe đọng lại nhiều cảm xúc…

– Một tâm linh hướng thượng: Cha luôn đề cao Lòng Thương Xót Chúa là đỉnh điểm của các bài giảng phòng của cha. Cha luôn trích lời của ĐTC Phanxicô, Thánh Phao Lô, Thánh kinh…để minh hoạ cho vấn đề thêm rõ. Nhìn chung là cha luôn lấy lẽ đạo Công giáo làm trục chính để mọi câu chuyện xoay quanh đó.

– Một hoạt náo viên cuốn hút và biết kích động người nghe: Tuy giọng của cha Long không có hồn, không mềm mại, không gây cảm xúc. Nhưng đổi lại cha có sự hoạt náo, sự cường ngôn của cha gây bão táp mưa sa, khiến cho người nghe cuốn hút, mê mẫn …

Người ta nói: khi còn ở giáo xứ Chí Hoà, có lần cha Long thuyết giảng, một đám đông khổng lồ đã vây quanh khuôn viên giáo xứ và kể cả đứng lấn sân ra lề đường để được nghe cha thuyết giảng với con số kỷ lục khoảng hơn 20 ngàn người….

Những điều cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long

Những điều cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long

Những điều cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long

Những điều cần biết về Cha Giuse Trần Đình Long

Cha Long qua bài phúc âm lại quãng diễn cái đời thường thực tế hơn, cùng sống, cùng hoà mình vào với đám đông, nên sức thu hút của cha là lớn hơn là điều dễ hiểu. Con người ta vốn thích những điều thực tế quanh cuộc sống hơn là những điều cao đạo viễn vông khó hiểu. Chính Chúa Giêsu ngày xưa ngài rao giảng rất đời thường nên thu hút được đám đông nghe ngài giảng.

Nếu bạn đang muốn xin ơn, thì đừng ngần ngại đến với Ngài. Biết đâu được bạn là người được Chúa nhậm lời qua lời chuyển cầu của Cha.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Con là đệ tử của một dòng tu. Nghỉ hè, con được về thăm nhà và gặp lại bạn cũ. Khi con còn học cấp 3 ở quê, chúng con có để ý đến nhau. Chúng con gặp lại nhau và không thể chống trả cám dỗ nên đã làm chuyện vợ chồng. Cha ơi, con vẫn tha thiết muốn đi tu, con hối hận lắm. Xin Cha cho con biết con có còn đi tu được nữa không?

Có còn đi tu được không, nếu đã…?

Con là đệ tử của một dòng tu. Nghỉ hè, con được về thăm nhà …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.