fbpx
Trang chủ / Bạn đọc / Gửi bài viết / Những Thiên thần “mắc lỗi”
Bảo vệ sự sống - Chống phá thai: Những Thiên thần "mắc lỗi"

Những Thiên thần “mắc lỗi”

Đã gần một tuần trôi qua kể từ ngày hôm đó, tôi vẫn chưa thể hoàn thành được bài viết của mình. Mỗi lần lôi máy tính ra định gõ vài dòng rồi khi bất chợt quay sang nhìn những tấm hình của các em, tôi lại không thể nào viết nổi lấy một chữ. Đầu tôi dường như trống rỗng. Và cái mùi tanh ấy lại xuất hiện, lởn vởn trong tâm thức, xông lên mũi khiến tôi có cảm giác buồn nôn. Ấy là mùi tanh của máu, của những xác thai nhi đã bị phá bỏ.

Có em mới chỉ là những giọt máu còn đỏ hỏn. Cũng có những em đã thành hình hài được vài tuần, thậm chí là vài chục tuần tuổi. Tất cả các em được thu gom từ các bệnh viện, các cơ sở nạo phá thai hay có khi là từ chính những thùng rác. Các em về đây nằm lạnh ngắt và đông cứng trong những chiếc tủ lạnh. Tôi thực sự không dám tin vào mắt mình. Có hàng trăm xác thai nhi đang hiện hữu trước mắt tôi. Nếu không bị vứt bỏ thì có lẽ giờ này, các em đang rất hạnh phúc vì được nuôi dưỡng trong vòng bụng ấm áp của mẹ. Nhưng làm sao, làm sao có thể khi cái gọi là niềm hạnh phúc ấy đã trở nên quá xa xỉ với các em? Các em giống như những thiên thần mắc lỗi. Vì mắc lỗi nên các em không được đón nhận tình thương yêu của bố mẹ.

Lần thứ hai tôi đến với các em, trực tiếp nâng các em trên tay mà tôi có cảm giác các em đang cựa quậy. Cựa quậy như khi còn được ở trong bụng của mẹ. Và tôi cũng không biết vì sao tôi lại không thể khóc trong khi những người anh chị em xung quanh tôi đang nấc lên nghẹn ngào vì thương xót các em. Không biết! Tôi thực sự không biết! Tôi chỉ biết rằng dù không may mắn được đón nhận tình thương yêu từ chính bố mẹ của các em để một ngày nào đó các em được cất tiếng khóc chào đời, chào cuộc sống tươi đẹp này; nhưng các em lại đang nở những nụ cười thật rạng rỡ. Các em đang cười với tất cả chúng tôi.

Có lẽ điều hạnh phúc duy nhất ở đây là giờ này các em đang được ở cùng nhau. Cùng lên thiên đàng và trở lại những thiên thần. Cùng bay lượn và vẫn mãi cười.

* Cảm của tác giả sau một chuyến đi chôn cất thai nhi tại Thái Nguyên cùng SVCG

Trần Kiều

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *