Trang chủ / Sống đạo / Giới trẻ - Sinh viên / Niềm vui Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Phú Xuyên lần thứ II
Niềm vui Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Phú Xuyên lần thứ II

Niềm vui Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Phú Xuyên lần thứ II

“Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi”( 2Cr 5, 14)

Tình yêu Đức Kitô là một tình yêu cao cả, tình yêu vượt qua mọi khoảng không gian và thời gian để đến với mỗi người tín hữu, là một nguồn động lực thúc đẩy chúng ta ra đi làm chứng cho Chúa trong hành trình sống đức tin nơi trần gian. Đó cũng là câu chủ đề và là lời mời gọi gần 1000 bạn trẻ trở về tham dự ngày Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Phú Xuyên lần thứ II tại giáo xứ Cẩm Cơ, Chúa Nhật II Phục Sinh – ngày 8/4/2018.

Dưới cái nắng chói chang mang theo âm hưởng vui tươi của Mùa Phục Sinh. Từ khắp mọi nẻo đường, các bạn giới trẻ đến từ 16 giáo xứ trong giáo hạt đã trở về tham dự đại hội với ngọn lửa nhiệt huyết và sự hăng say muốn được bùng cháy của tuổi trẻ.

Ngày đại hội được bắt đầu với màn diễu hành chào mừng. Cùng với lời giới thiệu của MC và mũ trên tay phấp phới, các bạn trẻ tiến bước vào đại hội với những nụ cười rạng rỡ, dưới sự chào đón nồng nhiệt của quý Cha và cộng đoàn.

Sau màn diễu hành, Cha Gioan Lê Trọng Cung – đặc trách giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên chính thức tuyên bố khai mạc ngày đại hội. Các bạn giới trẻ cùng nhau hòa mình vào những bài cử điệu sôi động và cháy hết mình trong những phút giây đầu tiên.

Vào lúc 15h, cuộc thi rung chuông vàng đã diễn ra với sự tham dự của 100 bạn thí sinh được tuyển chọn từ các giáo xứ. Qua các câu hỏi, ban giám khảo đã tìm ra được những cá nhân xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi.
Cao điểm của ngày đại hội là Thánh Lễ đồng tế vào lúc 17h30. Chủ tế Thánh Lễ là Cha Antôn Trần Quang Tiến – quản hạt Phú Xuyên, cùng đồng tế còn có sự hiện diện của Cha Gioan Lê Trọng Cung – đặc trách giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên và quý Cha trong giáo hạt.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Gioan đã dành một câu hỏi rất ý nghĩa cho các bạn giới trẻ đang hiện diện trong Thánh Lễ: Chúa Nhật II Phục Sinh, Giáo Hội kính nhớ điều gì? Vào Chúa Nhật II Phục Sinh – 30/4/ 2000, Giáo Hội bắt đầu mời gọi toàn thể tín hữu kính lòng thương xót Chúa, qua việc Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II phong thánh cho nữ tu Faustina, vì nữ tu đã dành cả cuộc đời để ca ngợi lòng thương xót Chúa.

Tiếp nối bài giảng, Cha Gioan nhấn mạnh đến lòng tin của người trẻ hôm nay. Nhiều bạn trẻ khi còn ở nhà với cha mẹ và cộng đoàn giáo xứ thì có một niềm tin tưởng lớn lao đối với Chúa, nhưng khi rời xa gia đình để đi làm đi học thì niềm tin của các bạn lại suy giảm rất nhiều. Lúc ấy, mọi thứ cám dỗ sẽ khiến cho đức tin của các bạn bị khủng hoảng. Chúng ta đang sống trong một xã hội phát triển nên mọi sự đều phải được kiểm chứng thì mới tin đó là sự thật. Chỉ khi nào chúng ta ở trong Giáo Hội của Chúa thì mới có đức tin và đức tin ấy đem đến cho chúng ta sức mạnh để chiến thắng mọi sự cám dỗ ở bên ngoài cuộc sống. Cuối bài giảng, Cha Gioan ước mong tình yêu Đức Kitô sẽ thúc bách các bạn giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên bươn trải ra bên ngoài, không còn đóng khung trong môi trường giáo xứ. Mà tuổi trẻ chúng ta sẽ đi đến những vùng ngoại vi, đến với những thung lũng hố sâu còn chưa được lấp đầy bởi tình yêu thương của Đức Kitô.

Lời bài hát “Tình Yêu Đức Kitô thúc bách tôi” đã khép lại Thánh Lễ trong bầu khí long trọng và sốt sắng.

Sau giờ cơm tối, các bạn giới trẻ bước vào đêm hoan ca của ngày đại hội. Những lời chúc tốt đẹp đã được ban điều hành giới trẻ các giáo hạt trong Tổng Giáo Phận Hà Nội, các anh chị em SVCG TGP Hà Nội gửi đến giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên trong phần chúc mừng đầy ý nghĩa.

Sự sôi động của ngày đại hội được lắng đọng lại với giờ cầu nguyện trước Chúa Giêsu. Các bạn giới trẻ cùng nhau dâng lời cảm tạ Chúa đã thương ban và gìn giữ ngày đại hội được mọi sự tốt đẹp.

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Ngày đại hội giới trẻ giáo hạt Phú Xuyên đã kết thúc trong tình yêu thương và sự quan phòng của Thiên Chúa. Các bạn giới trẻ ra về với những phút giây bổ ích và thân mật bên nhau. Hơn nữa, đó còn là hành trang giúp các bạn ngày càng trưởng thành trong các hoạt động sinh hoạt tại giáo xứ.

MD – BTT Hạt Phú Xuyên

Nguồn: denthanhpheroletuy.net

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đặt viên đá đầu tiên xây dựng trường Tiểu học và Trung học Lasan Phú Sơn

Đặt viên đá đầu tiên xây dựng trường Tiểu học và Trung học Lasan Phú Sơn

“Cầu chúc cho công trình vật chất được thực hiện cách nhanh chóng, tốt đẹp …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.