Trang chủ / Chưa được phân loại / Phép lạ Công Giáo: Nepal, Cả làng thoát chết nhờ đi dự lễ phong chức
Phép lạ Công Giáo: Nepal, Cả làng thoát chết nhờ đi dự lễ phong chức
Ngày 25 tháng 4,Tại Nepal, một phép lạ Công Giáo đã đến với những người dân làng Okhaldhunga - Napal.

Phép lạ Công Giáo: Nepal, Cả làng thoát chết nhờ đi dự lễ phong chức

Một trận động đất 7.9 độ Richter đã tàn phá nước Nepal, rất nhiều công trình, nhà cửa bị phá hủy, đã có hơn 10 000 chết và con số này ngày càng gia tăng vì ban cứu trợ chưa thể đi vào các vùng xa xôi hẻo lánh để cứu giúp cũng như để tìm người sống sót. Nhưng tất cả dân làng Okhaldhunga ở miền Đông Nepal lại được lành lặn vì tất cả ở ngoài nhà khi trận động đất xảy ra, họ đang dự một thánh lễ phong chức! Phép lạ đã xảy ra ở Okhaldhunga: không có một ai bị thương hoặc bị chết. Gần như cả làng ra ngoài trời…dự thánh lễ!

Anh Santosh Kumar Magar, một giáo viên trẻ 29 tuổi đã chia sẻ tin trên với Văn phòng Caritas Quốc tế: “Lúc đó là 11 giờ sáng khi trận động đất bắt đầu, Tôi đi ra ngoài và thấy chung quanh tôi hai, ba căn nhà đang sập, xác súc vật vương vãi đây đó. Nhưng tất cả mọi người trong làng tôi được lành lặn, họ đang ở ngoài trời để dự thánh lễ phong chức”. Hai linh mục ở Okhaldhunga được chịu chức ngày hôm đó. Anh Santosh cho biết, “đây là một kinh nghiệm khủng khiếp, tôi chưa bao giờ thấy cảnh như thế này trong đời, gần như tất cả nhà cửa trong làng đều bị hư hại… Có nhà sập, có nhà bị nứt. Tất cả dân làng đều ở ngoài nhà, họ xin được giúp đỡ”.

Nếu dân làng được lành lặn thì nhà cửa của họ bị phá hủy kể cả ngôi nhà của tân linh mục, như anh Santosh đã thấy khi trở về Katmandou sau trận động đất. Caritas Quốc tế, một tổ chức của Giáo hội công giáo đã có mặt từ giờ phút đầu và đã làm việc không ngơi nghỉ hy vọng trợ giúp được tất cả mọi vùng, sau khi đã tập trung trong những ngày đầu ở thủ đô Katmandou.

Marta An Nguyễn chuyển dịch

Nguồn: giaophanhunghoa.org

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đức tin kiên cường của Marjorie Waefler - người mẹ có con mắc chứng tự kỷ

Đức tin kiên cường của Marjorie Waefler – người mẹ có con mắc chứng tự kỷ

Bà Marjorie Waefler có một đức tin mạnh mẽ. Phải trải qua “thời gian tang …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.