Trang chủ / Bạn đọc / Sống trọn vẹn từng ngày trong Chúa

Sống trọn vẹn từng ngày trong Chúa

Mỗi sớm mai thức dậy, bạn có bao giờ tự hỏi: “Ngày hôm nay sẽ mang đến cho bạn những gì và ngày mai sẽ ra sao nếu bạn không còn có mặt trên trái đất. Có bao giờ bạn dừng lại, lắng đọng tâm hồn mình để cảm nhận mình thật sự may mắn hơn những người khác vì đã được sống thêm một ngày nữa và cảm ơn Thiên Chúa vì những niềm vui, nỗi buồn hay những khó khăn thử thách mà ngày hôm nay mang tới để biết sống một ngày hôm nay thật sự có ý nghĩa.

Hãy sống trọn vẹn ngày hôm nay và hãy cảm tạ Thiên Chúa vì những gì bạn đang có trong hiện tại. Hãy mở rộng tâm hồn ra với thế giới xung quanh qua cách sống và cách suy nghĩ tốt đẹp. Vậy ngày hôm nay, bạn hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn đến với người khác. Đâu có mất gì khi bạn mỉm một nụ cười, siết chặt một bàn tay, thốt lên một lời khích lệ, hoặc chỉ đơn giản nói rằng bạn muốn lắng nghe. Thế giới quanh bạn còn rất nhiều những con người khố khổ cần sự khích lệ, động viên và quan tâm của bạn. Dù trong hoàn cảnh nào đi nữa thì hãy luôn nhớ rằng nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là cảm thấy mình được đánh giá đúng. Đừng bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc mà nó chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.

Đừng thờ ơ với những gì gần gũi với trái tim của bạn. Vì biết đâu ngày mai, bạn sẽ chẳng còn có cơ hội cảm nhận sự gần gũi ấy thêm một lần nữa. Đừng để cuộc sống trôi qua lặng lẽ vì bạn cứ đắm mình trong quá khứ hoặc ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cách sống cuộc đời mình trong từng khoảnh khắc của nó, bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngày của đời mình. Hãy thức dậy khi ánh bình minh vừa ló rạng mỗi buổi sáng để chiêm ngắm những kỳ quan của Chúa trong cái se lạnh của buổi sớm, bạn sẽ cảm nhận và sẽ thấy điều kì diệu của cuộc sống mà Chúa đã ban tặng cho bạn: Từng áng mây trôi bồng bềnh trên bầu trời cao vút, mặt trời đỏ rực phía chân trời. Những chú chim xinh xắn hót líu lo đón chào ngày mới. Vạn vật như sống lại sau một đêm dài ngon giấc trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Bạn hãy thật tâm bày tỏ lòng biết ơn với Chúa vì Ngài đã cho bạn có thêm một ngày nữa để yêu thương.

Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của Thiên Chúa. Hãy sống trọn vẹn ngày hôm nay bằng tất cả những gì bạn đang có, và hãy tạ ơn Thiên Chúa vì mọi sự tốt đẹp Ngài đã ban cho bạn.

Paulus Nguyễn Hải

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Công giáo là mê tín dị đoan?

Công Giáo là mê tín dị đoan?

Nhiều người cho rằng Công giáo là mê tín dị đoan là tin vào những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.