Trang chủ / Sống đạo / Giới trẻ - Sinh viên / Thư gửi Mẹ Thánh Têrêsa Avila
Thư gửi Mẹ Thánh Têrêsa Avila

Thư gửi Mẹ Thánh Têrêsa Avila

Xuân Hòa, ngày 11 tháng 5 năm 2018

Mẹ Têrêsa Avila kính yêu của chúng con, có lẽ Mẹ bất ngờ lắm khi đọc bức thư này. Đây là lần đầu tiên Ban Phụng Vụ chúng con viết thư cho Mẹ.

Mẹ ơi! Lá thư này có thể chúng con “viết vội” trong đêm, nhưng Mẹ hiểu tình cảm của chúng con dành cho Mẹ không hề “vội” chút nào đúng không ạ? Ba chị em chúng con gọi facetime lúc đêm khuya cho nhau để nói lên ý tưởng và những tâm tình với Mẹ đấy. Chúng con mong rằng Mẹ sẽ thật vui, nở nụ cười rạng rỡ khi đọc bức thư bất ngờ này vào đúng NGÀY CỦA MẸ.

Thư gửi Mẹ Thánh Têrêsa Avila

Chúng con cảm ơn Mẹ nhiều lắm! Cảm ơn Mẹ vô vàn vì Mẹ đã chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con và Thiên Chúa ban tuôn hồng ân xuống trên nhóm Sinh viên Công giáo Xuân Hòa nói chung và đặc biệt Ban Phụng vụ của chúng con nói riêng. Mỗi một chương trình của nhóm, Mẹ luôn đồng hành và ban ơn đặc biệt.

Con nhớ hôm ngồi viết bài cầu nguyện cho Lễ truyền thống lần thứ 19 của nhóm, con buồn lắm, con thấy mình mệt mỏi và bất lực không thể viết được một dòng nào nữa. Khi ấy, con đã cảm nhận được Mẹ đến ôm con vào lòng, vỗ về, thì thầm và yêu thương…

Cả những lần chúng con tụ tập chọn bài hát lễ, xướng âm với nhau, Mẹ cũng ngồi chọn bài hát cùng và lắng nghe chúng con xướng âm, Mẹ còn cười với chúng con, nụ cười vui vẻ ấy đã thúc đẩy chúng con hăng say làm việc hơn… Đôi khi, mỗi người chúng con có chuyện buồn, Mẹ luôn đến thông qua người này, người kia để động viên, nâng đỡ, an ủi, chỉ bảo hướng dẫn chúng con với tình yêu ngập tràn.

Mẹ ơi! Chúng con cảm ơn Mẹ thật nhiều. Chúng con học được ở Mẹ lòng yêu mến đặc biệt với Chuỗi Mân Côi, mỗi ngày chúng con cùng Mẹ lần chuỗi Mân Côi dâng lên Mẹ Maria. Nhìn vào mẫu gương sáng ngời của Mẹ, chị em trong Ban Phụng vụ chúng con học được niềm phó thác mọi sự của Mẹ cho Chúa, chúng con cũng giống Mẹ, dâng tất cả công việc, niềm vui, nỗi buồn lên cho Chúa. Và khi ấy, bình an đã đến với chúng con.

*****

Mẹ yêu chúng con nhiều như thế, nhưng chúng con đã nhiều lần làm cho Mẹ buồn. Chúng con thực lòng xin lỗi Mẹ.

Đã có lần chị em chúng con không bằng lòng, vui vẻ với nhau, mỗi người một ý, ai cũng đề cao cái tôi của mình khiến công việc chung của nhóm gặp khó khăn. Rất nhiều lần chúng con quá quan tâm vào những “cơn khát” phù du trong cuộc sống mà bỏ quên cầu nguyện cùng Mẹ.

Chúng con xin lỗi mẹ vì sự yếu đuối của chúng con, chúng con hay e ngại trong công việc mà bản thân phải chu toàn, còn bỏ bê, chưa nỗ lực, cố gắng hết mình với việc Mẹ giao. Còn rất nhiều lầm lỗi nữa, nhưng con tin rằng với tình yêu bao la của Mẹ, Mẹ sẽ tha thứ và tiếp tục đến nâng đỡ chúng con.

*****

Chúng con xin hứa với Mẹ sẽ cố gắng hết mình trong công việc chung của gia đình mình. Từng người chúng con sẽ là một cánh tay đắc lực cho Mẹ để nâng nhóm sinh viên Công giáo Xuân Hòa ngày càng đi lên.

Xin Mẹ tiếp tục đến đồng hành và truyền lại ngọn lửa mạnh mẽ của hi sinh hiến dâng phục vụ cho Ban Phụng vụ chúng con nói riêng và toàn thể các thành viên trong nhóm. Được Mẹ luôn ở bên nâng đỡ, chúng con tin chắc rằng, nhóm Sinh viên Công giáo Xuân Hòa – con cái của Mẹ sẽ đoàn kết, yêu thương, trưởng thành và lớn lên trước mặt Chúa và Hội Thánh.

Chúng con yêu mến Me!

Mẹ nở nụ cười thật tươi khi đọc xong lá thứ này nhé!

Các con yêu của Mẹ

Ban Phụng vụ SVCG Xuân Hòa

Tác giả: Maria Nhật Lệ – Ban Phụng vụ nhóm SVCG Xuân Hòa

Trích “các bài thi Viết về Mẹ” – SVCG GP Bắc Ninh

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Tại Bêlem, các bạn trẻ Kitô và Hồi giáo làm các xâu chuỗi mân côi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Tại Bêlem, các bạn trẻ Kitô và Hồi giáo làm các xâu chuỗi mân côi cho Đại hội Giới trẻ Thế giới

Đức cha Peter Bürcher, Giám mục danh dự của Reykjavík nói: “Một triệu rưỡi xâu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *