Trang chủ / Tin tức / Thông báo - Cảnh báo / Thư ngỏ: Xin quyên góp xây dựng Công trình nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng thảm họa Formosa
Xây dựng công trình nước sạch cho người dân bị ảnh hưởng thảm họa Formosa. Ảnh minh họa

Thư ngỏ: Xin quyên góp xây dựng Công trình nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng thảm họa Formosa

#GNsP (19.04.2018)- Giáo xứ Dũ Yên có gần 3000 giáo dân, nằm giữa vùng Tây Yên có khoảng 13.000 người sinh sống bao bọc chung quanh, thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Đời sống kinh tế dân chúng vùng này rất nghèo khổ. Chịu ảnh hưởng trực tiếp của “thảm họa ô nhiễm môi trường biển, nước và không khí” do công ty Formosa gây ra. Dân chúng không còn việc làm, thu nhập không đủ để nuôi sống gia đình, vì cá biển bị nhiễm độc, đồng ruộng không thể sản xuất vì ô nhiễm môi trường nước, nhất là nguồn nước bị nhiễm độc trầm trọng khiến cho dân chúng thiếu nước sạch sinh hoạt hằng ngày.

Vì thế bà con rất mong muốn xây dựng một hệ thống cung cấp nước sạch cho bà con lương và giáo trong vùng.

Trước hoàn cảnh đó, cha Phêrô Nguyễn Văn Tâm, DCCT, hiện đang quản xứ Dũ Yên mong muốn sự trợ giúp của quý ân nhân xa gần để mong ước của bà con trong vùng trở thành hiện thực.

Truyền Thông Tin Mừng Cho Người Nghèo (GNsP) xin được làm cánh tay nối dài chuyển những tấm lòng hảo tâm của quý vị xa gần đến bà con giáo xứ Dũ Yên và người dân trong vùng để dự án nước sạch sớm được thực hiện.

Rất mong những tấm lòng của quý vị xa gần. Mọi đóng góp xin gửi về:

1. Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tâm, nhà thờ giáo xứ Dũ Yên, xã Tây Yên, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Điện thoại: 0984.984.371 hoặc 091.889.1971

2. Hoặc qua Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT. 38 Kỳ Đồng, P. 9, Q. 3, Sài Gòn. Điện thoại 0122.596.9335. Xin ghi rõ giúp dự án nước sạch.

Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho quý vị.

TM. TT TMCNN

LM. Paul Lê Xuân Lộc, DCCT

Nguồn: Amen TV

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Qúy Soeurs Dòng Thánh Phaolo Hà Nội kêu cứu

Quý Soeurs Dòng Thánh Phaolô Hà Nội kêu cứu

Chúng tôi vừa nhận được lời kêu cứu từ soeur Cecilia Phạm Dương Quỳnh thuộc …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.