Trang chủ / Tin tức / Hoàn Vũ / Tin Công giáo thế giới: Thụy Sĩ sẽ đón ĐTC Phanxicô vào tháng sáu
Tin Công giáo thế giới: Thụy Sĩ sẽ đón ĐTC Phanxicô vào tháng sáu

Tin Công giáo thế giới: Thụy Sĩ sẽ đón ĐTC Phanxicô vào tháng sáu

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có chuyến “hành hương đại kết” tới Thụy Sĩ vào ngày 21 tháng Sáu tới đây, nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội đồng Đại kết các Giáo hội.

Theo đó, chương trình chi tiết được Tòa Thánh cho biết, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ có cuộc gặp gỡ các đại diện của nhiều tôn giáo khác nhau tại Trung tâm Đại kết của Geneva và cử hành Thánh lễ tại một Trung tâm hội nghị ở phía Bắc thành phố.

Vì không phải là thành viên của Hội đồng Đại kết các Giáo hội nên Tòa Thánh tham dự trong tư cách là một quan sát viên. Vị Mục tử đứng đầu Giáo hội Công Giáo sẽ có bài diễn văn trước Hội đồng vào buổi chiều lúc 3g45 ngày 21/06/2018.

Cũng trong chuyến hành hương này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh lễ tại Trung tâm Hội nghị Palexpo gần sân bay của thành phố.

Được biết, sau chuyến hành hương này, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là vị Giáo hoàng thứ ba viếng thăm Thụy sĩ, sau Đức Phaolô VI và Đức Gioan Phaolô II. Thụy Sĩ có khoảng 38% dân số là Công giáo Roma, và 27% dân số thuộc các Hội thánh Tin Lành.

Điền Tâm

Nguồn: gpbuichu.org

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

Đức Hồng Y tân cử Becciu làm Tổng trưởng Bộ Phong Thánh

VATICAN. Hôm 26-5-2018, ĐTC đã bổ nhiệm ĐHY tân cử Giovanni Angelo Becciu làm Tổng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.