Trang chủ / Tin tức / Việt Nam / TTHH Bằng Sở: Thánh lễ cổ võ Ơn gọi 2018
TTHH Bằng Sở: Thánh lễ cổ võ Ơn gọi 2018

TTHH Bằng Sở: Thánh lễ cổ võ Ơn gọi 2018

Hòa cùng Giáo Hội hoàn vũ, vào Chúa Nhật IV Phục Sinh – Chúa Chiên Lành (22/4/2018),  Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở hiệp ý cầu nguyện cho ơn gọi thánh hiến với các hoạt động được cử hành trong ngày đặc biệt hôm nay.

Vào lúc 19h, Cha Phó Giuse và cộng đoàn cùng bước vào phần giới thiệu các phẩm trật trong Giáo Hội và đường hướng hoạt động của các dòng tu tại Việt Nam như: Dòng MTG Hà Nội, Dòng Nữ Phan Sinh, Dòng Tên, Dòng Kín Cát Minh, Dòng Đa Minh Nữ…

Qua phần trình bày của các em thiếu nhi, cộng đoàn hiện diện có thêm nhiều hiểu biết về đời sống của ơn gọi thánh hiến. Đặc biệt là cùng nhau dâng lời cầu nguyện cho quý đấng bậc, cho các mầm non ơn gọi trong quá trình tìm hiểu và bước theo con đường rao giảng Tin Mừng của Chúa.

Thánh Lễ được Cha Giuse cử hành vào lúc 19h30. Mở đầu Thánh Lễ, Cha Giuse đã tóm lược ý nghĩa của ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. “Với ý niệm cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi thánh hiến, chúng ta cùng bước vào Thánh Lễ và dâng lời cầu xin Chúa ban tràn đầy hồng ân và ơn khôn ngoan xuống trên Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Hồng Y Phêrô, Đức Cha Phụ Tá Lorensô và toàn thể nam nữ tu sĩ trong Giáo Hội”.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Giuse đã làm nổi bật lên hình ảnh của vị mục tử nhân lành chăn chiên và vị mục tử chăn thuê. Vị mục tử nhân lành là vị mục tử luôn hy sinh bản thân cho đoàn chiên là những người tín hữu của Chúa. Ngược lại, vị mục tử chăn thuê lại là hình ảnh của những người ham mê vật chất, phục vụ để đón nhận danh lợi, tiền tài danh vọng. Đặc biệt, Cha Giuse mời gọi các bạn trẻ hãy mạnh dạn dấn thân ra đi theo con đường dâng hiến qua việc năng học hỏi giáo lý, tham dự các lớp học ơn gọi tại môi trường giáo xứ và các hoạt động sinh hoạt của Giáo Phận, Giáo Hạt.

Thánh Lễ kết thúc cũng là lời mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các gia đình hãy siêng năng cổ võ cho ơn gọi thánh hiến, qua việc giúp đỡ bằng vật chất cũng như tinh thần. Nhờ đó, Giáo Hội ngày càng có nhiều thợ gặt đến với những cánh đồng truyền giáo bao la rộng lớn như lòng Chúa mong ước.

BTT TTHH Bằng Sở

Nguồn: denthanhpheroletuy.net

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Dòng Phaolô gửi đơn khiếu nại-Tố cáo đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Dòng Phaolô gửi đơn khiếu nại-Tố cáo đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thái Hà (10.05.2018) – Phản đối kết luận của UBND quận Hoàn Kiếm qua văn …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.