Trang chủ / Sống đạo / Đức tin - Nhân chứng / Vận động viên trượt băng Công giáo Yuna Kim thắp sáng đuốc Thế vận hội Olympic

Vận động viên trượt băng Công giáo Yuna Kim thắp sáng đuốc Thế vận hội Olympic

Seoul, Nam Hàn, 9 tháng Hai, 2018 / 02:35 chiều (CNA/EWTN News). – Vận động viên Công giáo đạt huy chương vàng Olympic, Yuna Kim, thắp sáng đuốc tại Lễ Khai mạc Thế vận hội Olympic 2018 tại Pyeongchang, Nam Hàn ngày 9 tháng Hai.

Vận động viên trượt băng tài năng người Hàn quốc từ lâu đã bày tỏ khao khát sử dụng vai trò là người của công chúng của mình để chia sẻ ánh sáng Đức Ki-tô qua cách làm chứng tá cho đức tin Công giáo của mình trong những cuộc thi tài và trình diễn quốc tế của cô.

Kim được vinh dự là người cuối cùng mang đuốc để thắp sáng Đuốc Olympic cho thế vận hội năm nay, sau khi hai vận động viên của đội hockey nữ Liên Triều tiên, một vận động viên trượt băng của Bắc Hàn và một vận động viên khác của Nam Hàn, chuyển ngọn đuốc cho nhau.

Sau khi làm dấu thánh giá lúc cô bước lên bục nhận huy chương vàng trong Thế vận hội Vancouver 2010 với một điểm số kỷ lục, Kim gia nhập nhóm các đức Giám mục Hàn quốc trong chiến dịch đọc kinh mân côi quốc gia. Người ta nhìn thấy Kim đeo nhẫn Mân côi trong buổi trình diễn đạt huy chương bạc tại Thế vận hội Sochi 2014, những người hâm mộ cô trước đó lầm tưởng đó là nhẫn đính hôn.

Vận động viên Olympic trở lại đức tin Công giáo cùng với mẹ cô năm 2008 sau khi họ có liên lạc với các nữ tu địa phương và các đoàn thể Công giáo qua bác sĩ riêng của cô, người điều trị những chấn thương đầu gối cho cô – cũng là một người Công giáo.

Sau khi rửa tội, Kim lấy tên là “Stella” theo tên Mẹ Maria, Sao Biển, và nói với tờ báo địa phận rằng trong suốt nghi thức rửa tội cô “cảm nhận một sự an ủi rất lớn trong tâm hồn” và hứa với Chúa sẽ tiếp tục “cầu nguyện liên lỷ,” đặc biệt trước những buổi thi đấu.

Kim cũng là một người tích cực sử dụng vị trí của mình như là một cơ hội cho những việc bác ái, gây quỹ thiện nguyện và dâng cúng cho các nhà thương Công giáo, các trường đại học, và các tổ chức bác ái khác, và cùng hoạt động với các giám mục Công giáo ở Hàn quốc với vị trí là phát ngôn viên cho các tổ chức bác ái Công giáo ở Seoul.

Năm 2012, Kim đóng góp hàng trăm ngàn đô-la cho Dòng Salesian Don Bosco giúp hỗ trợ cho các thầy thừa sai ở Nam Sudan và thành lập các trường học Công giáo trên khắp đất nước bị chiến tranh xé nát này, gặp trực tiếp các thầy Dòng Salesian ở Seoul để trao tận tay món quà.

Cô nói với báo chí Hàn quốc rằng khi đến thăm Châu Phi năm 2011 cô “cảm thấy cần phải giúp đỡ các trẻ em ở đó,” và muốn “trao tặng sự hỗ trợ nhỏ bé theo khả năng tôi có thể” cho những em nhỏ ở Châu Phi.

Kim hiện đã nghỉ sự nghiệp trượt băng thi đấu, nhưng cô gái 27 tuổi đóng vai trò là đại sứ cho Thế vận hội Olympic Mùa Đông 2018 cho đất nước Hàn quốc quê nhà. Cô đã có bài thuyết trình trước Ủy ban Olympic Quốc tế bảy năm trước, cho thấy Hàn quốc là một đất nước chủ nhà tiềm năng cho thế vận hội, và có mặt tại hầu hết các sự kiện chính thức chuẩn bị cho thế vận hội. Cô có bài diễn thuyết tại Liên Hợp quốc năm 2017 bảo vệ cho nghị quyết “Tinh thần Đuốc Olympic.”

Đầu tuần này Đức Thánh Cha Phanxico nói rằng ngài cầu nguyện cho người dân của Bán đảo Triều Tiên trong Thế vận hội Olympic, “Ngọn đuốc Olympic truyền thống năm nay trở nên vô cùng quan trọng: các phái đoàn của hai nước Triều Tiên sẽ diễu hành với nhau dưới một lá cờ duy nhất và thi đấu như một đội. Sự kiện này đưa ra niềm hy vọng về một thế giới trong đó những xung đột có thể được giải quyết một cách hòa bình qua đối thoại và sự tôn trọng lẫn nhau.”

Nguồn: catholicnewsagency

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích chính mình và người khác, hãy chia sẻ cho nhiều người khác nữa nhé! Nguyện xin Chúa chúc lành cho bạn và gia đình!

Ý kiến bạn đọc - Gửi bình luận

Có thể bạn quan tâm?

Thượng nghị sĩ Marco Rubio: “Tin Chúa, bất cứ điều gì bạn làm đều thành công”

Thượng nghị sĩ Marco Rubio: “Tin Chúa, bất cứ điều gì bạn làm đều thành công”

Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Florida này có tới 3 triệu lượt người theo …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.